Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu, không còn rụng tóc, không lo bết tóc

Dầu gội đầu – một thứ quen thuộc với tất cả chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Sự phát triển của xã hội, kéo theo thị trường dầu gội đầu lúc nào cũng sôi động từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Nhưng vẫn không ít gia đình chọn lựa gội đầu bằng bồ kết – thứ quả quê dân dã, gần gũi với con người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng nhớ rõ cách...

Có thể bạn quan tâm:

Dầu gội đầu – một thứ quen thuộc với tất cả chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Sự phát triển của xã hội, kéo theo thị trường dầu gội đầu lúc nào cũng sôi động từ các thương hiệu trong và ngoài nước. Nhưng vẫn không ít gia đình chọn lựa gội đầu bằng bồ kết – thứ quả quê dân dã, gần gũi với con người Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng nhớ rõ cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu, vì thế mà blogcachlam.com rất muốn chia sẻ với bạn phương pháp gội đầu vừa đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả bất ngờ này.

Tìm hiểu về quả bồ kết

Bồ kết được biết đến với cái tên khoa học là Fructus Gleditschiae, thuộc dòng họ Vang. Tùy vùng miền mà người ta còn gọi chúng là bồ kếp. tạo giáp, tạo giác,… Quả bồ kết có hình dạng hơi giống với quả me nhưng mình của chúng dẹp hơi. Khi chín quả bồ kết thường có màu đen và rụng xuống gốc theo chùm hoặc từng quả riêng lẻ.

Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu

Quả bồ kết có khá nhiều công dụng như dùng trong Đông y để chữa sâu răng, quai bị, mụn nhọt, hắt hơi, tiêu thực, tiêu đờm,… Tuy nhiên chúng được biết đến nhiều hơn với nhiệm vụ trị gàu và cải thiện mái tóc, giúp chúng luôn đen bóng, mượt mà và chắc khỏe.

Xem thêm >> Cách gội đầu bằng vỏ bưởi giúp tóc mọc nhanh

Tại sao bồ kết có tác dụng trị gàu

Theo nghiên cứu, trong quả bồ kết chứa 10% saponin – một chất kháng viêm, diệt khuẩn, loại bỏ gàu rất tốt. Đặc biệt bồ kết hoàn toàn tự nhiên nên phù hợp với hầu hết loại da đầu, không lo kích ứng.

Gàu không chỉ gây ra cảm giác ngứa, khó chịu cho da đầu mà còn là nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống. Vì thế áp dụng cách gội đầu bằng bồ kết là phương án thiết thực mà chúng ta nên sử dụng để loại bỏ mối lo lắng này.

Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu hiệu quả

Nguyên liệu làm dầu gội bồ kết

Tất cả các nguyên liệu trên hòa quyện cùng nhau sẽ tạo nên một hỗn hợp dầu gội bồ kết hoàn chỉnh dành cho mái tóc, đánh bay gàu và giúp tóc trở nên óng mượt, khỏe mạnh, không còn xơ rối.

Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu

Cách thực hiện:

Áp dụng phương pháp này 1-2 lần/ tuần chắc chắn mái tóc dính gàu, hay gãy rụng sẽ được thay thế bằng màu đen óng ả, mượt mà của mái tóc khỏe mạnh không gàu.

Cách gội đầu bằng bồ kết trị gàu đúng là một mũi tên trúng mấy đích. Vừa loại gàu vừa giúp nuôi dưỡng mái tóc của mình thực sự chắc khỏe, đẹp tự nhiên và thoang thoảng mùi hương dễ chịu.

Xem thêm >> Tác dụng gội đầu bằng bia là gì?

Hy vọng với chia sẻ của Báo thanh niên các bạn đã có thêm một kinh nghiệm thú vị trong cuộc sống.

Ngày 13/02 năm 2019 | Tin mới | Tag: .