Cách làm dầu dừa tại nhà đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm

Dầu dừa nguyên chất luôn được các chị em sử dụng để làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Dầu dừa được bán rất nhiều trên thị trường nên nhiều bạn không tin tưởng vào chất lượng của nó. Chính vì vậy blogcachlam.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản an toàn và chất lượng. Cách làm dầu dừa không khó như các chị em nghĩ, nếu bạn áp dụng tốt cho từng...

Có thể bạn quan tâm:

Dầu dừa nguyên chất luôn được các chị em sử dụng để làm đẹp và tốt cho sức khỏe. Dầu dừa được bán rất nhiều trên thị trường nên nhiều bạn không tin tưởng vào chất lượng của nó. Chính vì vậy blogcachlam.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm dầu dừa tại nhà đơn giản an toàn và chất lượng.

Cách làm dầu dừa không khó như các chị em nghĩ, nếu bạn áp dụng tốt cho từng bước cách làm, blogcachlam.com tin chắc rằng bạn sẽ có một sản phẩm như ý muốn, thậm chí có thể vượt xa tưởng tượng của bạn, như vậy bạn sẽ không phải hàng tháng tìm chổ bán dầu dừa để mua.

Cách làm dầu dừaSau khi chúng ta hoàn thành sẽ được sản phẩm dầu dừa thế này

Bài viết sau đây sẽ giúp các chị em hoàn thành cách làm dầu dừa an toàn và chất lượng nhất.

Nguyên liệu làm dầu dừa

Cách làm dầu dừa tại nhà

Bước 1: Bạn tiến hành nạo cùi dừa.
– Bạn bổ dừa làm đôi ra, nạo lấy phần cùi dừa, sau khi nạo xong cùi dừa bạn dùng dao nạo thành những sợi nhỏ như hình.

Cách làm dầu dừaNạo cùi dừa thành sợi

Bước 2: Bạn đem đi xay
– Bạn dùng máy xay sinh tố bỏ sợi dừa vào, cho thêm tý nước và bật máy xay thật nhuyễn là được.

Cách làm dầu dừaXay nhuyễn sợi dừa

Bước 3: Lọc và lấy nước cốt dừa
– Bạn dùng rây ( dùng rây bé nhé) lọc phần dừa đã xay nhuyễn ra bát. Nếu trường hợp bạn không có rây thì dùng khăn xô (khăn sạch và khô nhé) đã chuẩn sẵn để chắt lọc phần nước cốt dừa.

Cách làm dầu dừaKhông có rây thì ta dùng khăn xô để lọc
Cách làm dầu dừaLọc xong ta được thế này

Một số lưu ý khi lọc: Bạn nên rửa tay thật sạch trước khi lọc, dùng sức chắt kiệt nước cốt dừa để lấy phần dầu dừa nguyên chất.

Bước 4: Phơi nước cốt dừa
– Các bạn đem hỗn hợp nước cốt dừa vừa lọc ra nơi thoáng mát. Sau vài tiếng, bạn để ý có lớp váng nổi phía trên, các bạn đậy nắp lại và cho cho ngăm mát của tủ lạnh để trong 24 tiếng đồng hồ.

Cách làm dầu dừaSau 24h sẽ có lớp váng nỗi phía trên

Bước 5: Lọc lại 1 lần nữa.
– Bạn đem hỗn hợp nước cốt bỏ trong tủ lạnh ra, vớt phần váng đóng cục ở trên bề mặt ( bạn vớt thật kỹ nhé, đến khí nào thấy lơp cốt dừa trong là hoàn thành rồi). Đem đổ ra lọ thủy tinh và dùng dần.

Cách làm dầu dừaVớt bỏ lớp váng thật kỹ ta có thành phẩm

Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa đơn giản này.

Mới phát hiện ra cách nấu dầu dừa đơn giản nhưng hiệu quả cao và làm tinh bột nghệ nguyên chất để dùng hoặc bán không hề đắng tý nào. Giúp chị em làm đẹp một cách tự nhiên mà không cần dùng mỹ phẩm

Ngày 14/03 năm 2020 | Làm đẹp | Tag: .