Cách làm trà táo công thức “hot” hè này

Trong menu món trà không thể thiếu trà táo, trà táo thanh mát cộng với một ít lá bạc hà mang lại vị sảng khoái cho bất kì ăn được thưởng thức, hè là thời điểm thích hợp để làm trà táo giải nhiệt, đánh bật cái nắng nóng, mệt mỏi nghĩ đến đã thấy thèm rồi các bạn. Công thức cách làm trà táo sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để thực...

Có thể bạn quan tâm:

Trong menu món trà không thể thiếu trà táo, trà táo thanh mát cộng với một ít lá bạc hà mang lại vị sảng khoái cho bất kì ăn được thưởng thức, hè là thời điểm thích hợp để làm trà táo giải nhiệt, đánh bật cái nắng nóng, mệt mỏi nghĩ đến đã thấy thèm rồi các bạn. Công thức cách làm trà táo sẽ được hướng dẫn chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để thực hiện.

 

cach-lam-tra-tao-2

Hướng dẫn cách làm trà táo

Nguyên liệu & pha trà táo

+ Táo tươi 1 quả

+ Trà túi lọc 2 túi

+ Đường

+ Mật ong

+ Siro bạc hà

+ Đá viên hoặc đá bào

Thực hiện cách làm trà táo

cach-lam-tra-dao-cozy-tui-loc-2

+ Pha trà túi lọc: Cho vào ly 2 túi trà lọc, nhãn hiệu nào tùy ý bạn chọn, cho vào ly 200 ml nước nóng, ngâm trà trong đó 5 phút, trà tan ra thì lấy bỏ các túi trà.

cach-lam-tra-tao

+ Táo sơ chế bằng cách gọt vỏ, thái nhỏ.

+ Cho mật ong vào nồi, tiếp theo cho khoảng 300 ml nước vào cùng, khuấy đều, đun sôi hỗn hợp trên. Cho nước trà túi lọc vào cùng.

+ Khi nồi nước còn nóng bạn cho táo lần lượt vào nồi.

cach-lam-tra-tao-3

Khi nồi nước nguội bạn dùng vá múc trà táo ra ngoài ly, để thêm phần hấp dẫn bạn cho thêm một ít siro bạc hà bên trên bề mặt ly.

Với thức uống trà táo bạn nên thêm một ít đá viên hoặc đá bào vào ly chắc chắn sẽ ngon hơn với việc dùng nguội. Thật đơn giản đúng không các bạn, ngoài trà táo ra bạn còn dùng táo làm các món khác như sinh tố, kém…giải khát trong mùa hè này.

Các chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi thực hiện cách làm trà táo, bạn có thích công thức này không hay chia sẻ và để lại bình luận phía dưới nhé.

Ngày 14/02 năm 2019 | Tin mới | Tag: .