Crush là gì? Crush có nghĩa gì trên Facebook và trong tình yêu

Bạn hoàn toàn biết được nghĩa của từ Crush trong tiếng anh. Thế nhưng khi các bạn trẻ sử dụng từ này trên facebook thì nó lại có ý nghĩa khác? Vậy Crush là gì? Crush có nghĩa gì trên Facebook và trong tình yêu? Hãy cùng Báo thanh niên giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây nhé.   Crush là gì? Crush theo tiếng anh và facebook mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên hiện nay theo trào lưu...

Có thể bạn quan tâm:

Bạn hoàn toàn biết được nghĩa của từ Crush trong tiếng anh. Thế nhưng khi các bạn trẻ sử dụng từ này trên facebook thì nó lại có ý nghĩa khác? Vậy Crush là gì? Crush có nghĩa gì trên Facebook và trong tình yêu? Hãy cùng Báo thanh niên giúp bạn giải đáp thắc mắc này ngay dưới đây nhé.

 

Crush là gì?

Crush theo tiếng anh và facebook mang những ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên hiện nay theo trào lưu nên giới trẻ sử dụng crush rất rộng rãi và phổ biến.

Crush là gì theo nghĩa tiếng anh

Crush trong tiếng anh mang ý nghĩa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh cụ thể. Vì vậy việc xác định crush nghĩa là gì trong tiếng anh phải phụ thuộc vào câu cũng như hoàn cảnh nhất định.

Trong tình yêu crush theo tiếng anh có nghĩa là yêu đơn phương một ai đó. Thể hiện bằng việc bạn yêu một ai đó hết lòng hết dạ nhưng họ không đáp lại nên cảm có cảm giác hụt hẫng, tan vỡ.

Còn trong những hành động khác crush là một động từ thể hiện sự tán vụn, ép vỡ hay làm vỡ.

Có khi crush sử dụng là tên một trò chơi nổi tiếng như Candy Crush.

Crush có nghĩa gì trên Facebook

Trên đây là crush trong tiếng anh vậy crush là gì trong facebook? Trên facebook nhiều bạn trẻ sử dụng từ crush để ám chỉ bạn đang dành tình cảm cho một ai đó nhưng chưa được đáp lại.

 

Từ crush trên facebook có thể dùng để viết status, đăng trên dòng thời gian của ai đó mà bạn có tình cảm để “thả thính” hay viết comment, thậm chí dùng để châm chọc bạn bè. Tùy từng trường hợp, mối quan hệ trên facebook và hoàn cảnh sử dụng mà crush cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. – thả thính trên Facebook

Đặc biệt đối với các fan họ còn sử dụng crush để áp chỉ việc thần tượng làm vỡ vụn trái tim họ trong nhiều trường hợp như họ có bạn gái, họ kết hôn hay họ gặp phải scandal…

Như vậy với những chia sẻ trên đây bạn đã hiểu crush là gì rồi phải không nào? Hi vọng bạn sẽ sử dụng từ này đúng cách và phù hợp nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

 

Ngày 20/09 năm 2020 | Status | Tin mới | Tag: