Danh Ngôn Giàu Nghèo Hay Bất Hủ

| Tin mới | Tag:

Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, mỗi câu mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, con người sinh ra và sinh sống giữa cuộc đời luôn có sự khác biệt về mức độ và chất lượng cuộc sống, hay nói đơn giản hơn đó là có sự khác biệt về giàu và nghèo. Hãy cùng sttdoc.com nghiền ngẫm Những câu danh ngôn về sự giàu nghèo hay nhất khiến bạn sống quyết tâm hơn để từ đó có thể rút ra bài học hay cho riêng mình.

1. Không ai giàu đến độ không có gì cần phải nhận. Không ai nghèo đến mức không có cái gì để cho (Helder Camara).


2.  Biết bằng lòng với những cái mình có, đó là giàu thật sự (Lão Tử).
3.  Người nghèo nhất trong tất cả mọi người không phải là người không có một xu dính túi, mà là người không có lấy một ước mơ.
4.  Bất cứ người nào cũng là kẻ nghèo khó cần phải xin Chúa đủ mọi điều (Cha sở họ Ars).
5.  Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được tất cả, kẻ ấy sẽ làm bất cứ điều gì để chiếm hữu nó.
6.  Một cánh cửa dù được khoá chặt đến đâu cũng không ngăn cản được kẻ trộm. Tài sản đích thật mà không ai có thể đánh cắp được là những tài sản thiêng liêng.
7.  Những người giàu có đã đánh cắp của người nghèo khi họ tiêu xài phung phí những của cải dư thừa (Thomas D’Aquin).


8.  Người đáng thương hại là người không biết cuộc sống đi về đâu, không biết tại sao mình phải đau khổ và phải đau khổ như thế nào (P. Sanson).
9.  Nếu sự ham muốn của cải thế gian lấp đầy con tim tôi thì thử hỏi đâu còn chỗ dành cho Thiên Chúa? (Paula Hoesi).
10..  An toàn tài chính không phải là có đủ tiền mua đồ. Mà là học cách sống với ít tiền hơn số bạn kiếm được. Vì thế, bạn có thể giúp đỡ người khác hoặc đi đầu tư. Bạn không phải là người chiến thắng cho đến khi làm được điều đó – Dave Ramsey.

11. Người giàu trù tính cho tương lai, còn người nghèo thì cho hiện tại.
Ngạn ngữ Phương Đông

12. Ngựa giống như hươu, thì giá nghìn vàng; hươu thật thì không bao giờ có giá ấy.
Hoài Nam Tử

13. Người hiền mà nhiều của thì kém mất chí hay, người ngu mà nhiều của thì thêm nhiều tội lỗi.
Sơ Quảng

14. Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền.
Tư tưởng Phương Tây

15. Người vĩ đại nhất trong lịch sử là người nghèo nhất.
Emerson Ralph Waldo

16. Thiên Chúa không tạo ra sự nghèo nàn. Chính chúng ta tạo ra nó. Trước mặt Chúa chúng ta tất cả là phận hèn mọn (Mẹ Têrêsa Calcutta).

17.  Có hai cách để hạnh phúc: Hoặc giảm mong muốn hoặc tăng sự giàu có – thế nào cũng được – kết quả đều giống nhau, và mỗi người phải tự lựa chọn và đi theo cách mình thấy dễ dàng hơn.

18. Cái tuổi nhảy sang Hai Lăm nhanh như điện, cứ như ngủ một giấc, tỉnh dậy và biết rằng cơm áo gạo tiền đáng lo hơn là cái cô đơn nằm dằn lòng ở đâu đó. Cái tuổi mà người ta không thể hỏi “đam mê ở đâu?” mà người ta phải hỏi “kiếm tiền ở đâu bây giờ?

19.  Tôi tin rằng khoảng một nửa những gì khác biệt giữa doanh nhân thành đạt và không thành đạt là sự kiên trì tuyệt đối.
– Steve Jobs

20.  Instead of comparing our lot with that of those who are more fortunate than we are, we should compare it with the lot of the great majority of our fellow men. It then appears that we are among the privileged.
Thay vì so sánh mình với những người may mắn hơn mình, ta nên so sánh mình với số đông con người. Và rồi sẽ có vẻ như chúng ta là những người may mắn.

Hãy thường xuyên ghé thăm sttdoc.com để cập nhật nhanh những danh ngôn ý nghĩa và status hay về tình yêu cuộc sống, ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm thơ tình buồn cùng những chuyên mục khác trên blog. Chúc các bạn vui vẻ!

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận