Hiện tượng da bị nổi sần sùi như da gà là bệnh gì, phải làm sao?

Da bị sần như da gà là một hiện tượng khá phổ biến. Nó khiến nhiều người cảm thấy lo ngại vì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà bệnh còn có thể gây ngứa trên diện rộng. Vậy hiện tượng da bị nổi sần sùi như da gà là bệnh gì, phải làm sao? Hãy cùng blogcachlam.com tìm hiểu ngay sau đây nhé! Hiện tượng da bị nổi sần như da gà là bệnh gì? Mọi người đều rất quen thuộc với...

Có thể bạn quan tâm:

Da bị sần như da gà là một hiện tượng khá phổ biến. Nó khiến nhiều người cảm thấy lo ngại vì không chỉ gây mất thẩm mỹ mà bệnh còn có thể gây ngứa trên diện rộng. Vậy hiện tượng da bị nổi sần sùi như da gà là bệnh gì, phải làm sao? Hãy cùng blogcachlam.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hiện tượng da bị nổi sần như da gà là bệnh gì?

Mọi người đều rất quen thuộc với hiện tượng nổi da gà. Đó một phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể trong các trường hợp như khi gặp lạnh đột ngột, tiếp xúc với những thứ bản thân kinh hãi, do mắc tiểu…Tuy nhiên hiện tượng da nổi sần như da gà đó chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn rồi biến mất hẳn.

Nếu hiện tượng da bị sần mà bạn đang gặp đã kéo dài một thời gian kèm theo ngứa, mẩn đỏ ở các lỗ chân lông thì đó không phải là hiện tượng nổi da gà ở trên mà rất có thể bạn đã mắc bệnh. Một số loại bệnh mà bạn có thể đã mắc phải là:

+ Viêm lỗ chân lông (hay viêm nang lông)

Viêm lỗ chân lông là một bệnh lí thường gặp của da. Biểu hiện của bệnh là lỗ chân lông sưng đỏ, ngứa ngáy, không mọc được lông, da bị sần. Thường xuất hiện nhiều ở tay, chân, lưng,…

da bị sần

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lí trên:

Xem thêm >> 5 mặt nạ Se Khít Lỗ Chân Lông hiệu quả

+ Dày sừng nang lông

Nếu da bị nổi sần và ngứa thì rất có thể bạn đã bị dày sừng nang lông. Đây là một bệnh mãn tính của da. Biểu hiện của bệnh là da bị sần như da gà, các lỗ chân lông bị sưng viêm, nhìn rất giống mụn, gây ngứa trên khắp vùng da tổn thương. Bệnh thường mắc phải ở những người có làn da khô, tập trung nhiều ở cánh tay, đùi, mông.

da bị sần sùi

Nguyên nhân gây bệnh là do tăng tạo nút sừng quá mức gây bít tắc lỗ chân lông, ứ đọng bã nhờn, bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ làm hại da.

Ngoài các bệnh phổ biến trên thì hiện tượng da bị sần sùi như da gà còn là triệu chứng của nhiều bệnh khác như á sừng, vẩy nến, nấm da…Bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám để xác định chính xác bệnh đang mắc.

Làm thế nào khi da bị nổi sần

Da bị sần tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ nhưng lại rất mất thẩm mỹ. Ban đầu hãy thực hiện các lưu ý sau để giảm triệu chứng của bệnh:

Xem thêm >> 6 tác dụng của Vitamin E

Để tìm ra nguyên nhân chính xác và bệnh đang mắc phải của hiện tượng da bị sần, bạn hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám ngay. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và phương pháp điều trị thích hợp nhất với tình trạng của bạn.

Báo thanh niên mong rằng những thông tin vừa chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được cho bạn đọc câu hỏi hiện tượng da bị sần sùi như da gà là bệnh gì, phải làm sao? Hi vọng bạn sớm tìm ra được giải pháp phù hợp cho mình.

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: