Lol là gì? Lol có ý nghĩa gì trên lmht và Facebook bạn nên biết

Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi trên facebook hay các trang mạng xã hội thường xuất hiện từ “LOL”. Vậy lol là gì? Lol có nghĩa là gì không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng Báo thanh niên tìm hiểu ngay dưới đây. Lol có nghĩa là gì? Mới đầu nghe qua chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một từ khá bậy bạ vì cách viết lẫn cách phát âm. Thế nhưng nếu tìm hiểu rõ...

Có thể bạn quan tâm:

Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng khi trên facebook hay các trang mạng xã hội thường xuất hiện từ “LOL”. Vậy lol là gì? Lol có nghĩa là gì không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng Báo thanh niên tìm hiểu ngay dưới đây.

lol là gì

Lol có nghĩa là gì?

Mới đầu nghe qua chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một từ khá bậy bạ vì cách viết lẫn cách phát âm. Thế nhưng nếu tìm hiểu rõ ngọn ngành thì đây là một từ viết tắt rất đỗi bình thường. Tùy theo mục đích và hoàn cảnh sử dụng mà lol nghĩa là gì sẽ khác nhau. Do đó chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nghĩa của từ lol này nhé.

Trong tiếng anh lol nghĩa là gì

Trong tiếng anh lol là từ viết tắt của cụm từ “Laughing out Loud”, tức là cười phá lên. Đối với người tây đây là một từ hết sức thông dụng được sử dụng phổ biến hàng ngày để bày tỏ cảm xúc trong một câu chuyện, một bình luận nào đó.

lol là gì

Đối với người Việt giới trẻ đã nhanh chóng du nhập từ lol và sử dụng phổ biến trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội để bình luận, để chế một hình ảnh, video nào đó.

Lol còn có ý nghĩa với những game thủ

Lol còn được các game thủ hay những người chơi game sử dụng để chỉ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại với tiếng anh là “League of Legends”. Do đó đây là một từ với ý nghĩa hết sức trong sáng chứ không có gì bậy bạ hết.

Tuy nhiên do cách đọc và cách viết rất dễ gây nhầm lẫn nên nếu không thực sự cần thiết bạn không nên sử dụng từ “LOL” nhé.

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã hiểu LOL là gì cũng như cách sử dụng trong từng trường hợp.

Từ khóa tìm kiếm:

Ngày 20/09 năm 2020 | Hỏi & Đáp | Tag: