Những Câu Nói Hay Về Miệng Lưỡi Thế Gian Mới Nhất

Tổng hợp những câu nói về miệng đời thế gian rất đáng phải suy ngẫm. Không ai sống trên đời này mà chưa gặp qua miệng lưỡi người đời, đa số những câu nói đó rất khó nghe, là những lời nói mỉa mai, nói móc, … cảm thấy rất khó chịu. Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì Báo thanh niên khuyên bạn nên bình tĩnh lại, hãy làm chủ lập trường của bản thân, đừng...

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những câu nói về miệng đời thế gian rất đáng phải suy ngẫm. Không ai sống trên đời này mà chưa gặp qua miệng lưỡi người đời, đa số những câu nói đó rất khó nghe, là những lời nói mỉa mai, nói móc, … cảm thấy rất khó chịu.

Nếu bạn đang gặp trường hợp như vậy thì Báo thanh niên khuyên bạn nên bình tĩnh lại, hãy làm chủ lập trường của bản thân, đừng vì những câu nói miệng lưỡi thế gian làm bạn gục ngã, đánh mất ý chí. Hãy đọc ngay những câu nói hay về miệng lưỡi thế gian dưới đây bạn sẽ có một suy nghĩ tốt đẹp hơn nhiều.

Tổng hợp những câu nói về miệng đời thế gian hay nhất

những câu nói về miệng đờiNhững câu nói về miệng đời

Bài viết được Báo thanh niên tìm kiếm trên internet qua rất nhiều nguồn khác nhau mới có được những câu nói hay về miệng đời tâm đắc nhất:

+ Lưỡi không xương nhưng họa cũng từ miệng mà ra. Nói ít đi bạn sẽ nghe được nhiều hơn.

+ Do miệng đời sân si hay cuộc sống này vốn không có não.

+ Thuốc đắng thì hết bệnh, nói thẳng thường bị oán hờn.

+ Điều quan trọng không phải là mọi người sẽ nghĩ như thế nào về quyết định, hành động của bạn, mà quan trọng là bạn biết mình làm vậy là đúng hay sai và bạn sẵn sàng chịu trách nhiệm với nó. Bạn hãy sống cuộc đời của chính bạn, chứ không phải sống nhờ vào miệng lưỡi thế gian.

+ Miệng của người ta còn tai của mình. Đừng bao giờ để tâm đến miệng lưỡi thiên hạ làm ảnh hưởng đến suy nghĩ của mình.

+ Lòng người khó đoán, tâm dạ đa đoan, cong cũng bóp thẳng, méo hoá được tròn. Tà ác lẫn lộn, thiên thu chiến thuật, vẫn là nịnh hót..

+ Họ cười tôi vì tôi không giống họ tôi cười họ vì họ quá giống nhau.

+ Sống trên đời này không nhiều người đủ bản lĩnh đối diện với mọi thứ một cách bất chấp. Người ta vô hình chung đã trở thành nô lệ cho nhiều điều trong cuộc sống. Tiền bạc, địa vị, danh lợi, quyền thế… Và còn làm nô lệ cho cả miệng lưỡi thế gian.

+ Lời nói không là dao mà khiến tim đau nhói Lời nói không là khói mà khiến mắt cay cay.

+ Loay hoay làm vừa lòng người khác bằng đủ kiểu xu nịnh trá hình mà không hề hay biết rằng bản thân vốn dĩ chỉ là một thứ trò cười mua vui rẻ tiền của những kẻ rỗi hơi trong thiên hạ, hay còn gọi là những thánh phán.

những câu nói hay về miệng đờiNhững câu nói hay về miệng đời

1+ Bạn không thể thay đổi suy nghĩ của người khác nhưng lại có thể làm chủ vận mệnh của chính mình. Lời nói là của người khác, cuộc sống là của mình, đừng để chuyện thị phi quyết định bạn có hạnh phúc hay không!

1+ Cuộc đời này ngắn lắm, chớp mắt trôi qua đã hết nửa quãng thanh xuân. Trong cái lúc tuổi xanh vùn vụt chạy qua như chuyến tàu tốc hành, còn bao nhiêu chuyện khác phải lo để tồn tại, cớ gì phải vơ hết chuyện thiên hạ về mình cho mệt.

1+ Miệng là của người khác, lời thị phi chỉ là chuyện trong thiên hạ, vĩnh viễn không phải là thước đo đánh giá một con người. Bởi vậy, thay vì dao động trước những lời đàm tiếu, hãy nhìn lại bản thân và tin vào chính mình. Chỉ cần bạn luôn sống ngay thẳng, tâm hồn trong sạch, đối diện với Đất Trời mà không hổ thẹn, thì hà cớ gì phải bận lòng khi có người gièm pha?

1+ Trong sự lựa chọn của chính mình cũng vậy, đừng để miệng lưỡi thế gian chi phối ta, khi ta quyết định điều gì thì phải tin rằng mình đã lựa chọn đúng, hoặc phải tỉnh táo phân biệt đâu là lời khuyên chân thành đâu là thị phi vô nghĩa.

1+ Đời người ngắn ngủi, tạm bợ, chớ vì một câu nói của người khác, mà làm mất đi niềm vui ngày hôm nay của bạn.

1+ Đừng bận tâm về những điều người ta nói xấu sau lưng bạn, vì họ là những người chỉ bới móc sai lầm trong đời bạn thay vì lo sửa sai lỗi lầm của chính mình.

1+ Rất nhiều chuyện, chỉ cần trong tâm mình hiểu rõ là được rồi, không nhất thiết phải nói ra.

1+ Chân thật giả quả ngôn. Hư nguỵ giả đa biện. Chân thật thì ít lời, Gian dối lắm miệng lưỡi.

1+ Chỉ cần có người sống trên cõi đời này, thì tất sẽ có thị phi. Tức giận là một hành động ngu ngốc, chính là lấy lỗi lầm của người khác để trừng phạt chính mình.

+ Hãy nhớ rằng đã gọi là miệng lưỡi thế gian thì không bao giờ họ có ý tốt với ta, họ đang cười nhạo, họ đang chi phối bạn, họ đang ganh tỵ sân si với bạn thôi, thử nghĩ xem nếu họ ở vị trí trên ta thì mãi mãi họ không bao giờ bận tâm đến ta cả.

những câu nói hay về miệng lưỡi thế gianNhững câu nói hay về miệng lưỡi thế gian

2+ Đời người ngắn lắm, sống cho mình còn chưa đủ, nòi gì đến việc bận đi làm hài lòng người khác?.

2+ Miệng là của người khác, cuộc sống là của chính mình, trong khi học cách vừa thỏa hiệp với người khác mà vẫn giữ được những nguyên tắc cơ bản của chính mình.

2+ Chỉ có bản thân, mới có thể suy nghĩ cho mình, cũng chỉ có bản thân, mới có thể vượt qua được những quan ải ở trong lòng mình.

2+ Trời cao thực sự rất công bằng, khi một cánh cửa vận mệnh của bạn đóng lại, thì sẽ đồng thời mở ra cho bạn một cánh cửa khác.

2+ Đừng nên làm con nhím xù lông, phóng vào người khác lại làm tổn thương chính mình. Có một số việc không cần phải ghi nhớ ở trong lòng.

2+ Đừng ép người khác. Hãy để họ tự tìm kiếm và thưởng thức nếu họ muốn.

2+ Chúng ta không phải là công cụ có thể làm hài lòng bất cứ ai. Loại bỏ ý nghĩ sống cho người khác khỏi đầu bạn càng sớm càng tốt.

2+ Một số kẻ thích phán xét bạn vì bạn không giống họ. Hãy cho họ “next” ngay.

Xem thêm: Status Về Tiền Bạc

2+ Cuộc đời dạy ta phải biết vững vàng niềm tin trước miệng đời, sống đúng tâm nguyện dù miệng lưỡi xuôi ngược. Và trong cuộc sống giữa bão dư luận ngày nay, những ai có đầu óc sáng suốt để phân biệt thật giả hẳn sẽ gặt hái được những thành công nhất định.

30. Đừng phàn nàn về cuộc sống của bạn không bằng thiên hạ vì bạn vẫn sung sướng hơn biết bao kẻ không thể ngồi đọc được bài viết này.

danh ngôn về miệng lưỡi thế gianDanh ngôn về miệng lưỡi thế gian

3+ Vốn dĩ vấn đề nằm ở ngay giữa hai tai của chúng ta. Lời ong tiếng ve kẹt cứng trong tâm trí, hành hạ bạn, hút đi sinh khí và sự vui tươi của mỗi người. Một khi tai chúng ta vẫn còn tự động tiếp nhận thông tin xấu, tự động trữ nó trong trí học, ngày ấy chúng ta còn mệt mỏi đau khổ nhiều.

3+ Sự thành công có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Hãy tôn trọng điều đó.

3+ Sự phán xét cũng có thể chia làm hai loại: phán xét tích cực và phán xét tiêu cực. Có những lời mắng mỏ, phê bình mang ngụ ý tốt đẹp muốn cải thiện người nghe và cũng có những lời chửi rủa miệt thị chỉ có hàm ý duy nhất là tiêu diệt ý chí con người.

3+ Đừng ngộ nhận về con người có “tài năng bẩm sinh”. Họ cũng vấp phải những sai lầm để đi lên từ chính sai lầm đó.

3+ Kệ họ, cứ để họ chửi, cứ để họ phán xét, cứ cho họ chỉ trích chán chê đi, nhói một tí, thương tổn một tí có chết được đâu. Thời gian để đấy sống cho bản thân đã, hơi đâu đi làm tròn nghĩa vụ với tất cả mọi người.

3+ Bạn không thể thoát khỏi nỗi sợ hãi của bản thân nhưng bạn có thể học cách sống chung với nó.

3+ Bạn bè chơi với nhau ở chữ “tình” chứ không phải chữ “bình” sau lưng.

3+ Bạn không cần sự cho phép của bất cứ ai để thực hiện điều bạn nghĩ tốt cho bản thân.

3+ Đã giả tạo thì đừng màu mè. Gọi nhau là bạn bè thì đừng đè nhau ra cắn Kẻ im lặng, người làm ngơ Rồi tất cả cũng phai mờ như chưa từng tồn tại.

câu nói hay về miệng lưỡi thế gianCâu nói hay về miệng lưỡi thế gian

40. Trong cuộc sống, đừng đặt lòng tin với những người không tin tưởng bất cứ ai.

4+ Nhìn mặt mà bắt hình dong Nhìn đường cong mà đánh giá con người Xã hội bây giờ thế đây! Thật nực cười!

4+ Càng khiêm nhượng thì người đời càng quý. Càng khoe khoang thì thiên càng oán nhiều.

4+ Có những người dành cả thanh xuân để đi suy xét việc của người khác… Bạn sẽ không bao giờ có thể trả lời được thanh xuân của bạn bao nhiêu đâu… Vì nó quá rẻ mạt!

4+ Chúng ta có đang tốn thời gian cho người mà họ chẳng nghĩ đến chúng ta dù chỉ 1 giây.

4+ Miệng đời là thứ vũ khí ẩn giật khiến những suy nghĩ chân thật bị sai lệch, giả dối. Họ có thể nói tốt về bạn khi họ cần và giết chết giá trị của bạn khi bạn đang có những thứ hơn họ.

4+ Lời xin lỗi không phải để cáo buộc rằng bạn là kẻ tội đồ. Xin lỗi chẳng qua vì bạn lịch sự, tôn trọng đối phương.

4+ Lười không xương nhiều đường lắt léo Miệng không vành mò méo tứ phương. Sống trên đời, dù tốt cỡ nào cũng sẽ có bao nhiêu lời đàm tiếu. Cho nên, hãy sống như thế nào đừng để mất chính mình là được!

4+ Ngừng sống ảo. Điều đó càng chứng tỏ bạn đang cô đơn, thiếu thốn và không có nơi bám víu.

stt về miệng đờiStt về miệng đời

4+ Nghe lời chê bai mà giận là làm ngòi cho người gièm pha; Nghe câu khen tặng mà mừng là làm mồi cho kẻ nịnh hót. – Văn Trung Tử

50. Cuộc sống sẽ đơn giản, dễ thở hơn nếu bạn đưa ra quyết định trong 5 phút. Lâu hơn nữa bạn chỉ rơi vào bế tắc và chẳng thể đưa ra phương án cuối cùng.

5+ Người có trí tuệ không sợ hãi trước ánh nhìn của thiên hạ.

5+ Chúng ta nhiều khi để bản ngã và lòng tự tôn che lấp mọi hệ thống lọc phán xét. Hệ thống lọc lúc ấy chỉ là một tấm tường thép không hơn không kém, không tiếp nhận bất cứ lời phê bình nào. Bỗng dưng chúng ta trở thành đồ bảo thủ, chứ chẳng phải là kẻ mạnh mẽ đâu.

5+ Miệng lưỡi thế gian là đáng sợ nhất. Họ thich được suy diễn từ chính suy nghĩ của họ.

5+ Chẳng bao giờ người ta cần có lý do để ghét bỏ ai đó. Yêu hay ghét nó là cảm giác của mỗi người, mà con người luôn là tạo vật đầy rẫy mâu thuẫn, thế nên, có bới móc tìm ra lý do biện minh cho việc yêu quý hay hờn ghét, nói thật là chẳng để làm gì.

5+ Hãy cẩn thận với những kẻ hay nói xấu người khác. Vì những kẻ đó cũng sẽ đi nói xấu bạn với người khác mà thôi.

5+ Thế giới dã man, vô tình và tàn nhẫn lắm. Một là học cách làm quen với điều ấy, hai là cố thủ trong nhà không bao giờ đối diện với ánh sáng văn minh. À mà không, ở nhà nhiều, bố mẹ cũng ghét bạn thôi. Thế nên chỉ còn một cách duy nhất là hãy quen với điều ấy.

những câu nói hay về sự ghen ăn tức ởNhững câu nói hay về sự ghen ăn tức ở

5+ Miệng đời nào nuôi ta lớn Thói đời bạc bẽo răn dạy ta khôn Người đời thích nói sướng mồm Miệng tạo thêm nghiệp, chẳng thèm để tâm Thôi thì ta cứ giả câm… Không nghe, không thấy, lỗi lầm thứ tha.

5+ Nếu chỉ có 1 cơ hội duy nhất, vẫn phải làm đến cùng dù phía trước là thất bại.

Xem qua: Những STT Thay Đổi Bản Thân

Với 58 những câu nói về miệng đời bạn hoàn toàn có thể sử dụng làm stt về miệng đời, danh ngôn về miệng lưỡi thế gian để đăng tải lên Facebook hay Zalo. Và Báo thanh niên luôn luôn tin rằng dù bạn có gặp vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa bạn cũng sẽ giữ vững được lập trường, quan điểm của mình, không để miệng lưỡi thiên hạ tác động đến quyết định của bạn.

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: .