Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc hithymod là thuốc gì? Thuốc megapluz là thuốc gì? Thuốc glutabest là thuốc gì? Mục lục 1 Thần kinh...

Có thể bạn quan tâm:

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Paracetamol là thuốc giảm đau hạ sốt không steroid.

Dược động học:

– Hấp thu: Paracetamol được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hoá. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần và thức ăn giàu carbon hydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 đến 60 phút sau khi uống với liều điều trị.
– Phân bố: Paracetamol được phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.
– Chuyển hoá: Paracetamol chuyển hoá ở cytocrom P450 ở gan tạo N – acetyl benzoquinonimin là chất trung gian , chất này tiếp tục liên hợp với nhóm sulfydryl của glutathion để tạo ra chất không có hoạt tính.
– Thải trừ: Thuốc thải trừ qua nước tiểu chủ yếu dạng đã chuyển hoá, độ thanh thải là 19,3 l/h. Thời gian bán thải khoảng 2,5 giờ.
Khi dùng paracetamol liều cao (>10 g/ngày), sẽ tạo ra nhiều N – acetyl benzoquinonomin làm cạn kiệt glutathion gan, khi đó N – acetyl benzoquinonimin sẽ phản ứng với nhóm sulfydrid của protein gan gây tổn thương gan, hoại tử gan, có thể gây chết người nếu không cấp cứu kịp thời.

Tác dụng:

Paracetamol (acetaminophen hay N – acetyl – p – aminophenol) là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.
Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.
Paracetamol với liều điều trị ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, xước hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat, vì paracetamol không tác dụng trên cyclooxygenase toàn thân, chỉ tác động đến cyclooxygenase/prostaglandin của hệ thần kinh trung ương. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu. Paracetamol không có tác dụng trên tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thần kinh d3 có tác dụng:

– Hỗ trợ giảm đau các trường hợp đau đầu, đau răng, đau bụng, đau xương khớp
– Chữa trị các chứng nghẹt mũi, sổ mũi, viêm mũi dị ứng, chứng cảm sốt, ho

Thành phần của thuốc:

– Paracetamol, Caffeine, Phenobarbital
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: 1 – 2 viên/lần, ngày 3 – 4 lần.
– Trẻ 7 – 15 tuổi: 1 viên/lần, ngày 2 – 3 lần.
– Trẻ 2 – 6 tuổi: 1/2 – 1 viên/lần, ngày 1 – 2 lần.
– Ngày không quá 4 g Acetaminophen
– Dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy tế bào gan
– Suy thận, lái xe, vận hành máy, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Dị ứng, phát ban
– CHóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thần kinh d3 giá bao nhiêu tiền?

– Thần kinh d3 có giá 70.000 / lọ 100 viên.

Thần kinh D3 là thuốc có thành phần hoạt chất là Paracetamol, Cafein, Codein phosphat, do Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Thần kinh D3
Tên hoạt chất: paracetamol, cafein, Codein phosphat
Hàm lượng: 200 mg; 20 mg; 5 mg
Dạng bào chế: viên nén
Tiêu chuẩn: BP 2010
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên. Lọ 100 viên
Số đăng ký: VD-17450-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: La Khê – Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây
Địa chỉ đăng ký: 10A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Qua bài viết Thần kinh d3 có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

giá thuốc thần kinh d3
hỗn hợp thần kinh d3
thuốc bổ thần kinh d3
thuốc giảm đau thần kinh d3
thuốc thần kinh d3 viên nén
uống thuốc thần kinh d3 quá liều
cách dùng thần kinh d3
công dụng thần kinh d3

Thần kinh d3 có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: