Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Tìm kiếm thuốc: Nhiều người thắc mắc Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc becofort là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Tìm kiếm thuốc:

Nhiều người thắc mắc Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng glucocorticoid rất mạnh, kèm theo tác dụng chuyển hóa muối nước không đáng kể. 0,75mg betamethason có tác dụng chống viêm tương đương với khoảng 5mg prednisolon. Betamethason có tác dụng chống viêm, chống thấp khớp, chống dị ứng, và liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch. Thuốc dùng đường uống, tiêm, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi để trị nhiều bệnh cần chỉ định dùng corticosteroid. Do ít có tác dụng trên chuyển hóa muối nước, nên betamethason rất phù hợp trong những trường hợp bệnh lý mà giữ nước là bất lợi.

Dược động học

Betamethason dễ được hấp thu qua đường tiêu hóa. Thuốc cũng dễ được hấp thu khi dùng tại chỗ. Khi bôi, đặc biệt nếu băng kín hoặc khi da bị rách hoặc khi thụt trực tràng, có thể có một lượng betamethason được hấp thu đủ cho tác dụng toàn thân. Các dạng betamethason tan trong nước được dùng tiêm tĩnh mạch để cho đáp ứng nhanh, các dạng tan trong lipid tiêm bắp sẽ cho tác dụng kéo dài hơn.

Betamethason phân bố nhanh chóng vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và có thể bài xuất vào sữa mẹ với lượng nhỏ. Trong tuần hoàn, betamethason liên kết chủ yếu với globulin, ít với albumin. Tỷ lệ betamethason liên kết với protein huyết khoảng 60%, thấp hơn so với hydrocortison. Betamethason là một glucocorticoid tác dụng kéo dài với nửa đời khoảng 36 – 54 giờ. Thuốc được chuyển hóa chủ yếu ở gan và thải trừ chủ yếu qua thận với tỷ lệ chưa chuyển hóa dưới 5%. Do betamethason có tốc độ chuyển hóa chậm, tỷ lệ liên kết với protein thấp và nửa đời dài nên hiệu lực mạnh hơn và tác dụng kéo dài hơn so với các corticosteroid tự nhiên.

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc benoramin là thuốc chống dị ứng có tác dụng:

– Chữa trị các chứng viêm mũi dị ứng, viêm da tiếp xúc, viêm kết mạc, bệnh eczema, nổi mề đay, hen phế quản…

Thành phần của thuốc:

– Betamethasone
– Dexchlorpheniramine
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn và trẻ trên 15: Ngày 1-2 viên x 3-4 lần
– Trẻ 8-14: Ngày 1/2-1 viên x 3-4 lần
– Trẻ 3-7: Ngày 1/4-1/2 viên x 2-3 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Nhiễm nấm toàn thân
– Phụ nữ mang thai, loét dạ dày – tá tràng, suy thận, tăng HA, loãng xương (cẩn thận)
– Người lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Tiêu chảy, buồn nôn, khô miệng
– Mề đay, dị ứng, nổi mãn
– Chóng mặt, nhức đầu, viêm đại tràng, đau bụng

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc benoramin giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc benoramin có giá 30.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thuốc Benoramin là thuốc ngoại nhập, do Sinil Pharm Co., Ltd. sản xuất và được nhập khẩu về Việt Nam bởi Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam.

Qua bài viết Thuốc benoramin là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc benoramin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: