Thuốc biracin e 5ml giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc tradin extra là thuốc gì? Siro ho zecuf...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Tobramycin là một kháng sinh nhóm aminoglycosid thu được từ môi trường nuôi cấy Streptomyces tenebrarius. Thuốc có tác dụng diệt khuẩn. Mặc dù cơ chế tác dụng chính xác chưa biết đầy đủ, nhưng có lẽ thuốc ức chế sự tổng hợp protein ở các vi khuẩn nhạy cảm bằng cách gắn không thuận nghịch với các tiểu đơn vị 30S của ribosom.
Phổ tác dụng:
Nhìn chung, tobramycin có tác dụng với nhiều vi khuẩn Gram âm hiếu khí và một số vi khuẩn Gram dương hiếu khí. Thuốc không có tác dụng với Chlamydia, nấm, virus và đa số các vi khuẩn yếm khí. In vitro, tobramycin thường tác dụng kém hơn gentamicin đối với 1 số vi khuẩn Gram âm bao gồm E. coli và Serratia. Nhưng tobramycin lại mạnh hơn gentamicin một chút đối với Ps.aeruginosa vốn nhạy cảm với cả hai loại thuốc này. Nhưng ở Việt Nam sự nhạy cảm của vi khuẩn này đối với thuốc đã thay đổi (xem số liệu về sự kháng thuốc dưới đây).
Tobramycin rất giống gentamicin về tính chất vi sinh học và độc tính. Chúng có cùng nửa đời thải trừ, nồng độ đỉnh trong huyết thanh, ít liên kết với protein, thể tích phân bố và sự bài tiết chủ yếu qua lọc ở cầu thận. Không phải những chủng vi khuẩn kháng gentamicin đều kháng tobramycin.
Ở Việt Nam tobramycin có tác dụng tốt với S. typhi, nhất là ở miền Nam (100%), S. flexner (95%), Proteus spp (98%). Theo các số liệu ASTS năm 1999, các vi khuẩn đã tăng đề kháng tobramycin gồm có E. coli kháng tobramycin với tỷ lệ 27,8%, Enterobacter kháng tobramycin với tỷ lệ 35,4% và Pseudomonas aeruginosa kháng tobramycin với tỷ lệ 46,1%. Có sự kháng chéo giữa tobramycin và gentamicin nhưng có khoảng 10% các chủng kháng gentamicin còn nhạy cảm với tobramycin. Vì có tiềm năng độc tính với tai và thận, nên phải theo dõi chặt chẽ chức năng thận, thính giác và tiền đình. Cũng như gentamicin, cần phải tránh các nồng độ đỉnh huyết tương (đo 15 – 30 phút sau khi tiêm thuốc) không vượt quá 10 – 12 microgam/ml và nồng độ đáy (nồng độ còn lại) (đo ngay trước khi tiêm liều mới) không vượt quá 2 microgam/ml khi dùng phác đồ tiêm nhiều lần trong ngày. Nồng độ đáy tăng có thể chứng tỏ có sự tích lũy trong mô. Sau khi tiêm bắp 1 mg/kg, 1 liều duy nhất cho người có chức năng thận bình thường, nồng độ đỉnh tobramycin trong huyết thanh khoảng 4 – 6 microgam/ml, đạt được trong vòng 30 – 90 phút. Nồng độ thuốc trong huyết tương bằng hoặc dưới 1 microgam/ml, 8 giờ sau khi tiêm bắp. Nồng độ điều trị trong huyết thanh thường nằm trong khoảng 4 – 6 microgam/ml. Nửa đời của thuốc trong huyết thanh ở người bình thường là 2 – 3 giờ, và có tới 93% liều được đào thải ra nước tiểu trong vòng 24 giờ dưới dạng không biến đổi.
Tobramycin thường được dùng dưới dạng sulfat, đặc biệt để điều trị nhiễm khuẩn do Pseudomonas. Thuốc không hấp thu qua đường uống, và thường được tiêm bắp hoặc tĩnh mạch. Không nên tiêm dưới da vì có thể gây đau.​

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc biracin e là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng nhiễm khuẩn ở mắt như viêm mí mắt, viêm kết mạc, viêm túi lệ, viêm giác mạc…

Thành phần của thuốc:

– Tobramycin………….15mg
– Tá dược vừa đủ 5ml

Thuốc biracin e là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Nhiễm khuẩn từ nhẹ đến trung bình: 1 – 2 giọt/4 giờ
– Nhiễm khuẩn nặng: 2 giọt/giờ cho đến khi cải thiện thì giảm liều

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Tăng nhãn áp, kích ứng mắt, phù ngứa mắt…

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc biracin e 5ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc biracin e có giá 1+ 000 / lọ 5ml.

Biracin-E là thuốc có thành phần hoạt chất là Tobramycin sulfat tương ứng 15mg Tobramycin base, do Công ty dược trang thiết bị y tế Bình Định sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Biracin-E
Tên hoạt chất: Tobramycin sulfat tương ứng 15mg Tobramycin base
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 5ml thuốc tra mắt
Số đăng ký: VD-7345-09
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty dược trang thiết bị y tế Bình Định
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 498 – Nguyễn Thái Học- Qui Nhơn
Công ty đăng ký: Chưa xác định
Địa chỉ đăng ký:

Qua bài viết Thuốc biracin e là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

thuoc nho mat biracin-e
cach dung thuoc biracin e
cong dung thuoc biracin e
gia thuoc biracin e
tim thuoc biracin e
ten thuoc biracin e
tac dung thuoc biracin e

Thuốc biracin e 5ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .