Thuốc cendemuc giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc argide là thuốc gì? Thuốc omesel là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Acetylcystein (N – acetylcystein) là dẫn chất N – acetyl của L – cystein, một amino – acid tự nhiên. Acetylcystein được dùng làm thuốc tiêu chất nhầy và thuốc giải độc khi quá liều paracetamol. Thuốc làm giảm độ quánh của đờm ở phổi có mủ hoặc không bằng cách tách đôi cầu nối disulfua trong mucoprotein và tạo thuận lợi để tống đờm ra ngoài bằng ho, dẫn lưu tư thế hoặc bằng phương pháp cơ học.

Acetylcystein cũng được dùng tại chỗ để điều trị không có nước mắt. Acetylcystein dùng để bảo vệ chống gây độc cho gan do quá liều paracetamol, bằng cách duy trì hoặc khôi phục nồng độ glutathion của gan là chất cần thiết để làm bất hoạt chất chuyển hóa trung gian của paracetamol gây độc cho gan. Trong quá liều paracetamol, một lượng lớn chất chuyển hóa này được tạo ra vì đường chuyển hóa chính (liên hợp glucuronid và sulfat) trở thành bão hòa. Acetylcystein chuyển hóa thành cystein kích thích gan tổng hợp glutathion và do đó, acetylcystein có thể bảo vệ được gan nếu bắt đầu điều trị trong vòng 12 giờ sau quá liều paracetamol. Bắt đầu điều trị càng sớm càng tốt.

Dược động học:

Sau khi hít qua miệng hoặc nhỏ thuốc vào khí quản, phần lớn thuốc tham gia vào phản ứng sulfhydryl – disulfid, số còn lại được biểu mô phổi hấp thu. Sau khi uống, acetylcystein được hấp thu nhanh ở đường tiêu hóa và bị gan khử acetyl thành cystein và sau đó được chuyển hóa. Ðạt nồng độ đỉnh huyết tương trong khoảng 0,5 đến 1 giờ sau khi uống liều 200 đến 600 mg. Khả dụng sinh học khi uống thấp và có thể do chuyển hóa trong thành ruột và chuyển hóa bước đầu trong gan. Ðộ thanh thải thận có thể chiếm 30% độ thanh thải toàn thân.

Sau khi tiêm tĩnh mạch, nửa đời cuối trung bình là 1,95 và 5,58 giờ tương ứng với acetylcystein khử và acetylcystein toàn phần; sau khi uống, nửa đời cuối của acetylcystein toàn phần là 6,25 giờ

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc cendemuc là thuốc hô hấp có tác dụng:

– Giúp tiêu nhầy làm thông thoáng đường thở trong bệnh viêm phế quản cấp hay mãn tính
– Hỗ trợ giải độc khi quá liều paracetamol

Thành phần của thuốc:

– Acetylcystein……………200mg
– Tá dược vừa đủ 1 gói

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Làm thuốc tiêu chất nhầy:
+ Trẻ em < 2 tuổi: 200mg chia 2 lần/ ngày ( mỗi lần nữa gói )
+ Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: 200 mg x 2 lần/ ngày
+ Người lớn: 200 mg x 3 lần/ ngày
– Làm thuốc giải độc quá liều paracetamol: Liều đầu tiên 140mg/ kg, dùng dung dịch 5%; tiếp theo cách 4 giờ uống 1 lần, liều 70mg/ kg thể trọng và uống tổng cộng 17 lần.
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Tiền sử hen
– Co thắt phế quản, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Táo bón, tiêu chảy, đau bụng
– Viêm miệng, chảy nước mũi

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc cendemuc giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc cendemuc có giá 2+ 000 / hộp 20 gói.

Cendemuc là thuốc có thành phần hoạt chất là Acetylcystein 200 mg, do Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3 sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Cendemuc
Tên hoạt chất: Acetylcystein 200 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên; Lọ 100, 200 viên
Số đăng ký: VD-20380-13
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 115 Ngô Gia Tự, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Công ty đăng ký: Công ty TNHH một thành viên Dược Trung ương 3
Địa chỉ đăng ký: 115 Ngô Gia Tự, Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Qua bài viết Thuốc cendemuc là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc cendemuc là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: