Thuốc dipreston có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc acupan là thuốc gì? Thuốc neuro 3BMin là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực

Diacerein là loại thuốc chống viêm xương khớp có tác dụng chống viêm để điều trị các bệnh thoái hóa khớp (viêm xương khớp và các bệnh có lien quan), được dung nạp tốt ở dạ dày vì thuốc không ức chế tổng hợp Prostaglandin.
Diacerein có khả năng ảnh hưởng đến cả sự đồng hóa và dị hóa tế bào sụn và làm giảm các yếu tố tiền viêm. Kết quả của một số nghiên cứu in-vitro và in-vivo cho thấy Diacerein và Rhein, một chất chuyển hóa có hoạt tính của nó, ức chế sự sản xuất và hoạt động của chất cytokine IL-1b tiền viêm và tiền dị hóa, cả ở lớp nông và lớp sâu của sụn, trong màng hoạt dịch và dịch màng hoạt dicjhtrong khi kích thích sự sản xuất yếu tố tăng trưởng chuyển dạng (TGF-b) và các thành phần của chất căn bản ngoài tế bào như proteoglycan, aggrecan, acid hyaluronic và chất tạo keotype II. Ngoài ra, các chất này còn cho thấy ức chế sự thực bào và sự di chuyển của đại thực bào. Các nghiên cứu ở một số mô hình viêm xương khớp ở động vật cho thấy Diacerein làm giảm hằng định sự thoái hóa sụn so với nhóm không được điều trị.
Các nghiên cứu lâm sang cho thấy có sự giảm đau đáng kể và cải thiện chức năng khớp đáng kể so với dùng giả dược (placebo) sau 1 tháng điều trị với Diacerein. Các nghiên cứu khác cho thấy tác dụng có lợi của việc điều trị Diacerein còn kéo dài ít nhất 2 tháng sau khi đã ngưng điều trị. Một nghiên cứu mù đôingẫu nhiên giữa 2 nhóm giả dược và nhóm kiểm soát, được tiến hành ở nhiều trung tâm trong 3 năm (nghiên cứu ICHODIAH) trên 507 bệnh nhân bị viêm xương khớp háng đã cho thấy Diacerein làm chậm đáng kể sự thoái hóa sụn.

Dược động học

Khi uống 50mg hai lần ngày, Diacerein được biến đổi thành rhein trước khi vào hệ tuần hoàn. Rhein được thải trừ qua thận (20%) hay kết hợp trong gan thành rhein glucuronide (60%) và rhein sulfate (20%), những chất chuyển hóa này được thải trừ chủ yếu qua thận. Đặc tính động học của Diacerein như nhau ở người tình nguyện trẻ , khỏe mạnh và người lớn tuổi có chức năng thận bình thường khi uống liều đơn (50mg) hay liều lập lại (25 hay 75 mg hai lần /ngày). Động học rhein sau khi uống liều đơn Diacerein nằm trong khoảng 50 đến 200mg. tuy nhiên, động học rhein phụ thuộc vào thời gian. Nồng độ hằng định đạt được sau khi uống liều thứ 3 vào thời gian bán thải trung bình khi đó nằm trong khoảng 7-8 giờ. Uống Diacerein cùng với bữa ăn chuẩn cản trở sự hấp thu vào hệ tuần hoàn nhưng làm tăng 25% lượng được hấp thu.

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc dipreston là thuốc xương khớp có tác dụng:

– Chữa trị các chứng viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp hay các bệnh lý liên quan xương khớp…

Thành phần của thuốc:

– Diacerhein 50mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 2 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn, dùng kéo dài không dưới 6 tháng

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ dưới 15 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Suy thận, bệnh lý tiêu hóa (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Nước tiểu có màu vàng đục (không ảnh hưởng gì nghiêm trọng)

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc dipreston giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc dipreston có giá 4+ 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Dipreston là thuốc có thành phần hoạt chất là Diacerhein, do Pharvis Biotech Korea Co., Ltd. sản xuất. Xuất xứ: Korea
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Dipreston
Tên hoạt chất: Diacerhein
Hàm lượng: 50mg
Dạng bào chế: Viên nang
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên; hộp 3 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-14203-11
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Pharvis Biotech Korea Co., Ltd.
Nước sản xuất: Korea
Địa chỉ SX: 456-3, Moknae-dong, Danwon-gu, Ansan-city, Gyeonggi-do
Công ty đăng ký: Il Hwa Co., Ltd.
Địa chỉ đăng ký: 437 Sutaek-dong, Guri-shi, Kyonggi-do

Qua bài viết Thuốc dipreston là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc dipreston
tim thuoc dipreston
ten thuoc dipreston
gia thuoc dipreston
cong dung thuoc dipreston
tac dung thuoc dipreston

Thuốc dipreston là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .