Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc dofexo 60 là thuốc gì? Miếng dán Doctor...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Methyldopa là một thuốc hạ huyết áp có cấu trúc liên quan đến các catecholamin và tiền chất của chúng. Mặc dù cơ chế tác dụng còn cần được xác minh, tác dụng chống tăng huyết áp của methyldopa có lẽ do thuốc được chuyển hóa ở hệ thống thần kinh trung ương thành alpha methyl norepinephrin, chất này kích thích các thụ thể alpha adrenergic dẫn đến giảm trương lực giao cảm và giảm huyết áp. Vì vậy methyldopa được coi là thuốc liệt giao cảm có tác động trung ương. Methyldopa cũng làm giảm hoạt tính renin trong huyết tương và góp phần vào tác dụng hạ huyết áp của thuốc. Methyldopa ức chế sự khử carboxyl của dihydroxyphenylalanin (dopa) (là tiền chất của norepinephrin) và của 5 – hydroxytryptophan (là tiền chất của serotonin). Mặc dù tác dụng hạ huyết áp chủ yếu của thuốc không phải là do ức chế decarboxylase, nhưng không thể loại trừ sự đóng góp phần nào của cơ chế ngoại biên. Methyldopa đã được chứng minh là làm giảm nồng độ serotonin, dopamin, norepinephrin và epinephrin trong các mô.

Methyldopa làm giảm huyết áp cả ở tư thế đứng và tư thế nằm. Thuốc không có ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng thận và tim. Cung lượng tim thường được duy trì; không thấy tăng tần số tim. Trong một số trường hợp, có thể thấy nhịp tim chậm lại. Cung lượng thận, độ lọc của cầu thận, hoặc phân số lọc thường không bị ảnh hưởng, như vậy tác dụng giảm huyết áp có thể được duy trì cả ở những người bệnh suy thận. Hiếm gặp các triệu chứng hạ huyết áp tư thế, hạ huyết áp trong lúc hoạt động và thay đổi huyết áp nhiều trong ngày.

Methyldopa có thể được sử dụng kết hợp với các thuốc hạ huyết áp khác, đặc biệt là thuốc lợi niệu thiazid kể cả kết hợp thiazid và amilorid. Methyldopa còn có thể kết hợp với các thuốc chẹn beta.

Vì tác dụng của methyldopa thông qua chất chuyển hóa alpha – methyl – norepinephrin, nên nồng độ trong huyết tương của methyldopa ít có giá trị dự đoán hiệu lực của thuốc. Sự hấp thu của methyldopa là không hoàn toàn. Khả dụng sinh học trung bình chỉ đạt được 25% liều dùng, và thay đổi rất nhiều giữa các người bệnh. Nồng độ tối đa trong huyết tương của thuốc đạt được trong vòng 2 – 4 giờ sau khi uống, tác dụng chống tăng huyết áp đạt tối đa sau 4 – 6 giờ. Nửa đời trong huyết tương của thuốc là 1 – 2 giờ đối với người có chức năng thận bình thường và tăng lên khi chức năng thận giảm. Thể tích phân bố của thuốc là 0,6 lít /kg.
Khoảng 70% liều dùng được bài tiết qua thận, trong đó 60% là methyldopa tự do, phần còn lại là chất chuyển hóa ở dạng liên hợp.

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc domepa là thuốc tim mạch có tác dụng:

– Chữa trị chứng tăng huyết áp đặc biệt là ở phụ nữ mang thai

Thành phần của thuốc:

– Methyldopa ……….. 250mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên nén bao phim

Thuốc domepa là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn 250 mg x 2-3 lần/ngày, trong 48 giờ đầu. Sau đó chỉnh liều theo đáp ứng.
– Để giảm thiểu tác dụng an thần: bắt đầu tăng liều buổi tối. Duy trì 0.5-2 g/ngày, chia 2-4 lần. Tối đa 3 g/ngày. Suy thận giảm liều.
– Người cao tuổi 125 mg x 2 lần/ngày, tối đa 2 g/ngày.
– Trẻ em 10 mg/kg/ngày, chia 2-4 lần, tối đa 65 mg/kg
– Dùng thuốc sau khi ăn để đạt hiệu quả nhất

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Viêm gan, xơ gan
– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Người dùng thuốc IMAO, bệnh u tế bào ưa crom

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Nhức đầu, chóng mặt, tiêu chảy
– Khô miệng, khát nước, buồn nôn

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc domepa 250mg giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc domepa có giá 180.000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Domepa là thuốc có thành phần hoạt chất là Methyldopa 250mg, do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Domepa
Tên hoạt chất: Methyldopa 250mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ x 10 viên nén bao phim
Số đăng ký: VD-11273-10
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 66-Quốc lộ 30-P. Mỹ Phú-Thị xã Cao Lãnh-Tỉnh Đồng Tháp
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Địa chỉ đăng ký: 66-Quốc lộ 30-P. Mỹ Phú-Thị xã Cao Lãnh-Tỉnh Đồng Tháp

Qua bài viết Thuốc domepa là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc domepa 250mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: