Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc powercort cream là thuốc gì? Thuốc dermosol cream là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Riboflavin không có tác dụng rõ ràng khi uống hoặc tiêm. Riboflavin được biến đổi thành 2 co – enzym là flavin mononucleotid (FMN) và flavin adenin dinucleotid (FAD), là các dạng co – enzym hoạt động cần cho sự hô hấp của mô. Riboflavin cũng cần cho sự hoạt hóa pyridoxin, sự chuyển tryptophan thành niacin, và liên quan đến sự toàn vẹn của hồng cầu.
Riboflavin ở dạng flavin nucleotid cần cho hệ thống vận chuyển điện tử và khi thiếu riboflavin, sẽ sần rám da, chốc mép, khô nứt môi, viêm lưỡi và viêm miệng. Có thể có những triệu chứng về mắt như ngứa và rát bỏng, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc. Một số triệu chứng này thực ra là biểu hiện của thiếu các vitamin khác, như pyridoxin hoặc acid nicotinic do các vitamin này không thực hiện được đúng chức năng của chúng khi thiếu riboflavin. Thiếu riboflavin có thể xảy ra cùng với thiếu các vitamin B, ví dụ như ở bệnh pellagra.
Thiếu riboflavin có thể phát hiện bằng cách đo gluthathion reductase và đo hoạt tính của enzym này khi thêm FAD trên in vitro. Thiếu riboflavin có thể xảy ra khi chế độ dinh dưỡng không đủ, hoặc bị kém hấp thu, nhưng không xảy ở những người khoẻ ăn uống hợp lý.
Thiếu riboflavin thường gặp nhất ở người nghiện rượu, người bệnh gan, ung thư, stress, nhiễm khuẩn, ốm lâu ngày, sốt, ỉa chảy, bỏng, chấn thương nặng, cắt bỏ dạ dày, trẻ em có lượng bilirubin huyết cao và người sử dụng một số thuốc gây thiếu hụt riboflavin.
Riboflavin được hấp thu chủ yếu ở tá tràng. Các chất chuyển hóa của riboflavin được phân bố khắp các mô trong cơ thể và vào sữa. Một lượng nhỏ được dự trữ ở gan, lách, thận và tim.
Nhu cầu về riboflavin liên quan đến năng lượng được đưa vào cơ thể, nhưng nó liên quan chặt chẽ hơn với yêu cầu chuyển hóa khi nghỉ ngơi. Bình thường khoảng 0,6 mg/1000 kcal, như vậy thì cần 1,6 mg riboflavin trong một ngày đối với nam và 1,2 mg trong một ngày đối với nữ. Với người cao tuổi thì không ít hơn 1,2 mg trong một ngày, thậm chí cả khi lượng calo đưa vào ít hơn 2000 kcal.
Sau khi uống hoặc tiêm bắp, khoảng 60% FAD và FMN gắn vào protein huyết tương. Riboflavin là một vitamin tan trong nước, đào thải qua thận. Lượng đưa vào vượt quá sự cần thiết của cơ thể sẽ thải dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Riboflavin còn thải theo phân. Ở người thẩm phân màng bụng và lọc máu nhân tạo, riboflavin cũng được đào thải, nhưng chậm hơn ở người có chức năng thận bình thường. Riboflavin có đi qua nhau thai và đào thải theo sữa.

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc dourso s là thuốc gan mật có tác dụng:

– Chữa trị sỏi túi mật, có sỏi nhưng không được phép phẫu thuật
– Bệnh gan mãn tính, xơ gan mật nguyên phát, bệnh gan có liên quan đến chứng bệnh nhầy nhớt
– Viêm xơ đường dẫn mật

Thành phần của thuốc:

– Ursodeoxycholic 50mg
– Thiamin monohydrat 10mg
– Riboflavin 5mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Sỏi mật: Ngày 1 viên x 2-3 lần
– Gan mật: Ngày 1 viên x 1 lần, có thể tăng 20 mg/kg/ngày chia 2 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ có thai (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Chóng mặt, nhức đầu
– Nổi mẫn, dị ứng
– Buồn nôn, tiêu chảy

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc dourso s giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc dourso s có giá 380.000 / hộp 6 vỉ x 10 viên.

Dourso – S là thuốc có thành phần hoạt chất là Ursodeoxycholic 50mg, Thiamin monohydrat 10mg, Riboflavin 5mg, do Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Dourso – S
Tên hoạt chất: ursodeoxycholic 50mg, thiamin monohydrat 10mg, Riboflavin 5mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 6 vỉ x 10 viên nang mềm
Số đăng ký: VD-15244-11
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 66-Quốc lộ 30-P. Mỹ Phú-Thị xã Cao Lãnh-Tỉnh Đồng Tháp
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco
Địa chỉ đăng ký: 66-Quốc lộ 30-P. Mỹ Phú-Thị xã Cao Lãnh-Tỉnh Đồng Tháp

Qua bài viết Thuốc dourso s là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc dourso s là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: