Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc binex metone là thuốc gì? Thuốc agerhinin là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Ciprofloxacin là thuốc kháng sinh bán tổng hợp, có phổ kháng khuẩn rộng, thuộc nhóm quinolon, còn được gọi là các chất ức chế DNA girase. Do ức chế enzym DNA girase, nên thuốc ngăn sự sao chép của chromosom khiến cho vi khuẩn không sinh sản được nhanh chóng. Ciprofloxacin có tác dụng tốt với các vi khuẩn kháng lại kháng sinh thuộc các nhóm khác (aminoglycosid, cephalosporin, tetracyclin, penicilin…) và được coi là một trong những thuốc có tác dụng mạnh nhất trong nhóm fluoroquinolon.

Ciprofloxacin hấp thu nhanh và dễ dàng ở ống tiêu hóa. Khi có thức ăn và các thuốc chống toan, hấp thu thuốc bị chậm lại nhưng không bị ảnh hưởng một cách đáng kể. Sau khi uống, nồng độ tối đa của ciprofloxacin trong máu xuất hiện sau 1 – 2 giờ với khả dụng sinh học tuyệt đối là 70 – 80%. Với liều 250 mg (cho người bệnh nặng 70 kg), nồng độ tối đa trung bình trong huyết thanh là vào khoảng 1,2 mg/lít. Nồng độ tối đa trung bình trong huyết thanh ứng với các liều 500 mg, 750 mg, 1000 mg là 2,4 mg/lít, 4,3 mg/lít và 5,4 mg/lít.

Nồng độ tối đa trong huyết tương sau khi truyền tĩnh mạch trong 30 phút với liều 200 mg là 3 – 4 mg/lít.
Nửa đời trong huyết tương là khoảng 3,5 đến 4,5 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường, thời gian này dài hơn ở người bệnh bị suy thận và ở người cao tuổi (xem thêm ở phần liều lượng). Dược động học của thuốc không thay đổi đáng kể ở người bệnh mắc bệnh nhày nhớt.

Thể tích phân bố của ciprofloxacin rất lớn (2 – 3 lít/kg thể trọng) và do đó, lọc máu hay thẩm tách màng bụng chỉ rút đi được một lượng nhỏ thuốc. Thuốc được phân bố rộng khắp và có nồng độ cao ở những nơi bị nhiễm khuẩn (các dịch cơ thể, các mô), nói chung thuốc dễ ngấm vào mô. Nồng độ trong mô thường cao hơn nồng độ trong huyết thanh, đặc biệt là ở các nhu mô, cơ, mật và tuyến tiền liệt. Nồng độ trong dịch bạch huyết và dịch ngoại bào cũng gần bằng nồng độ trong huyết thanh. Nồng độ thuốc trong nước bọt, nước mũi, đờm, dịch ổ bụng, da, sụn và xương tuy có thấp hơn, nhưng vẫn ở mức độ thích hợp. Nếu màng não bình thường, thì nồng độ thuốc trong dịch não tủy chỉ bằng 10% nồng độ trong huyết tương; nhưng khi màng não bị viêm, thì thuốc ngấm qua nhiều hơn. Ciprofloxacin đi qua nhau thai và bài tiết qua sữa mẹ. Trong mật cũng có nồng độ thuốc cao.

Khoảng 40 – 50% liều uống đào thải dưới dạng không đổi qua nước tiểu nhờ lọc ở cầu thận và bài tiết ở ống thận. Khoảng 75% liều tiêm tĩnh mạch đào thải dưới dạng không đổi qua nước tiểu và 15% theo phân. Hai giờ đầu tiên sau khi uống liều 250 mg, nồng độ ciprofloxacin trong nước tiểu có thể đạt tới trên 200 mg/lít và sau 8 – 12 giờ là 30 mg/lít. Các đường đào thải khác là chuyển hóa ở gan, bài xuất qua mật, và thải qua niêm mạc vào trong lòng ruột (đây là cơ chế đào thải bù trừ ở người bệnh bị suy thận nặng). Thuốc được đào thải hết trong vòng 24 giờ.

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc eurocapro là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu
– Nhiễm trùng sản khoa, xương

Thành phần của thuốc:

– Ciprofloxacin hydrochloride………500mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: NK hô hấp: 250-500 mg x 2 lần/ngày.
– NK tiết niệu:cấp, không biến chứng: 125-250 mg x 2 lần/ngày, viêm bàng quang ở phụ nữ (tiền mãn kinh): liều duy nhất 250 mg, biến chứng: 250-500 mg x 2 lần/ngày.
– NK tiết niệu do Chlamydia, nếu cần, tăng liều hàng ngày đến 2 x 750 mg
– Lậu cấp, không biến chứng: liều duy nhất 250 mg
– NK khác: 500 mg x 2 lần/ngày
– NK trầm trọng, đe dọa tính mạng: 750 mg x 2 lần/ngày. Bệnh nhân > 65t.: liều càng thấp càng tốt, tùy độ trầm trọng và độ thanh thải creatinine
– Trẻ dưới 18 tuổi: Không khuyến cáo. Bệnh nhân suy thận: chỉnh liều
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Suy gan thận, nhược cơ, thiếu G6PD, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Chóng mặt, nhức đầu, trướng bụng

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc eurocapro giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc eurocapro có giá 6+ 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Eurocapro là thuốc có thành phần hoạt chất là Ciprofloxacin Hydrochloride, do Globe Pharmaceuticals Ltd. sản xuất. Xuất xứ: Bangladesh
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Eurocapro
Tên hoạt chất: Ciprofloxacin hydrochloride
Hàm lượng: 500mg Ciprofloxacin
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Tiêu chuẩn: USP
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-14998-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Globe Pharmaceuticals Ltd.
Nước sản xuất: Bangladesh
Địa chỉ SX: BSCIC Industrial Estate, Begumgonj, Noakhali
Công ty đăng ký: Công ty TNHH Dược Phẩm Huy Nhật
Địa chỉ đăng ký: 37/13/27 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Qua bài viết Thuốc eurocapro là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc eurocapro
tim thuoc eurocapro
ten thuoc eurocapro
gia thuoc eurocapro
cong dung thuoc eurocapro
tac dung thuoc eurocapro

Thuốc eurocapro là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: