Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc kali clorid 500mg là thuốc gì? Thuốc econazine cream...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Ketoprofen, dẫn chất của acid phenyl propionic, là thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Giống như các thuốc chống viêm không steroid khác, thuốc có tác dụng chống viêm, giảm đau và hạ sốt.
Cơ chế chung cho các tác dụng đã nêu trên là do ức chế tổng hợp prostaglandin và leukotrien. Ketoprofen có tác dụng kháng bradykinin và cả tác dụng ổn định màng lysosom.
Giống như tất cả các thuốc chống viêm không steroid khác, ketoprofen làm tăng thời gian chảy máu do ức chể tổng hợp prostaglandin ở tiểu cầu, dẫn đến ức chế kết tụ tiểu cầu (tác dụng trên tiểu cầu liên quan đến liều dùng và có thể phục hồi; với liều thông thường tác dụng này là vừa hoặc nhẹ).
ức chế tổng hợp prostaglandin ở thận làm giảm lưu lượng máu đến thận. ở người có bệnh tim từ trước, điều này có thể gây suy thận cấp và suy tim, đặc biệt ở người có bệnh suy tim mạn. Giảm sản xuất prostaglandin ở thận dẫn đến giữ nước trong cơ thể và gây suy tim cấp.
Ức chế tổng hợp prostaglandin ở dạ dày làm giảm tạo chất nhày ở dạ dầy, dẫn đến nguy cơ loét dạ dày và chảy máu đường tiêu hóa, đặc biệt ở người cao tuổi.
Trong điều trị viêm khớp dạng thấp hoặc hư (thoái hóa) xương khớp, các thuốc chống viêm không steroid thường được dùng chủ yếu để giảm đau hơn là chống viêm; các thuốc này chỉ ức chế tổng hợp và ức chế giải phóng các chất trung gian gây đau và viêm (prostaglandin, bradykinin, histamin), do đó ketoprofen chỉ làm nhẹ bớt các triệu chứng của bệnh như đau, cứng đờ, và làm tăng giới hạn vận động và các hoạt động chức năng; thuốc không làm ngừng bệnh lâu dài hoặc đảo ngược quá trình bệnh cơ bản. Ðể đạt được điều đó, người bệnh phải được điều trị với các thuốc ức chế miễn dịch như dùng liều cao glucocorticoid.
Tác dụng giảm đau của ketoprofen là do ức chế tổng hợp prostaglandin. Prostaglandin làm các thụ thể đau tăng nhạy cảm với các kích thích cơ học và với các chất trung gian hóa học khác (như bradykinin, histamin). Bởi vậy, trong lâm sàng, ketoprofen là thuốc giảm đau rất có hiệu lực trong các trường hợp đau sau phẫu thuật. Vì có nguy cơ gây chảy máu, không dùng ketoprofen để điều trị đau liên quan đến chảy máu kín đáo (đau sau khi bị tai nạn) hoặc đau liên quan đến chấn thương ở hệ thần kinh trung ương.

Dược động học

Ketoprofen hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa. Sau khi uống 1 liều thuốc ở dạng viên nang thông thường và viên nang giải phóng kéo dài, nồng độ đỉnh trong huyết thanh tương ứng xuất hiện ở khoảng 0,5 – 2 giờ và 6 – 7 giờ. Thức ăn không làm thay đổi khả dụng sinh học toàn bộ của ketoprofen, nhưng làm chậm tốc độ hấp thu ketoprofen. Nửa đời thải trừ trong huyết tương của thuốc sau khi uống viên nang thông thường và viên nang giải phóng kéo dài tương ứng là 2 – 4 giờ và 5,5 – 8 giờ. Nồng độ ổn định của thuốc trong huyết tương đạt được trong vòng 24 – 48 giờ sau khi dùng thuốc liên tục.
Ketoprofen liên kết mạnh với protein huyết tương (khoảng 99%). Thể tích phân bố của thuốc xấp xỉ
0,1 lit/kg. Chuyển hóa chủ yếu của thuốc là liên hợp với acid glucuronic, sau đó chất liên hợp này được bài tiết chủ yếu qua nước tiểu.

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc fastum gel là thuốc bôi có tác dụng:

– Hỗ trợ giảm đau tại chỗ những trường hợp đau nhức xương khớp, thấp khớp hoặc các cơn đau do chấn thương, phẫu thuật, bong gân, đau lưng…

Thành phần của thuốc:

Mỗi 100g gel:

– Ketoprofen………..+ 5g

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn và trẻ trên 12: Ngày thoa 1 lớp mỏng lên vùng bị đau x 1-2 lần

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Những vết thương hở

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Nóng rát, kích ứng da vùng bôi thuốc

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc fastum gel giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc fastum gel có giá 5+ 000 / tuýp 30g.

Fastum Gel là thuốc có thành phần hoạt chất là Ketoprofen, do A. Menarini Manufacturing Logistic and Servicer s.r.l. sản xuất. Xuất xứ: Italy
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Fastum Gel
Tên hoạt chất: Ketoprofen
Hàm lượng: 2,5g/100g gel
Dạng bào chế: Gel bôi ngoài da
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Tuýp 20g, 30g, 50g, 100g
Số đăng ký: VN-12132-11
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: A. Menarini Manufacturing Logistic and Servicer s.r.l.
Nước sản xuất: Italy
Địa chỉ SX: 3 via Sette Santi, 50131 Firenze
Công ty đăng ký: A. Menarini Manufacturing Logistic and Servicer s.r.l.
Địa chỉ đăng ký: 3 via Sette Santi, 50131 Firenze

Qua bài viết Thuốc fastum gel là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc fastum gel là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: