Thuốc flucinar 15g giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc bisilkon 10g là thuốc gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Fluocinolon acetonid là một corticosteroid tổng hợp có nguyên tử fluor gắn vào nhân steroid. Cơ chế tác dụng của các corticosteroid dùng tại chỗ là do phối hợp 3 tính chất quan trọng: Chống viêm, chống ngứa, và tác dụng co mạch. Tác dụng của thuốc ít nhất có phần là do liên kết với thụ thể steroid. Các corticosteroid làm giảm viêm bằng ổn định màng lysosom của bạch cầu, ức chế tập trung đạị thực bào trong các vùng bị viêm, giảm sự bám dính của bạch cầu với nội mô mao mạch, giảm tính thấm thành mao mạch, giảm các thành phần bổ thể, kháng tác dụng của histamin và giải phóng kinin từ chất nền, giảm sự tăng sinh các nguyên bào sợi, lắng đọng colagen và sau đó tạo thành sẹo ở mô.
Các corticosteroid, đặc biệt là các corticosteroid có fluor có tác dụng chống hoạt động phân bào của nguyên bào sợi ở da và của biểu bì.
Tác dụng chống viêm của các corticosteroid có thể bị giảm nhanh khi dùng nhắc lại mặc dù chưa được biết rõ tầm quan trọng của tác dụng này trên lâm sàng.

Dược động học

Khi dùng tại chỗ các corticosteroid trên da bình thường còn nguyên vẹn, chỉ một lượng nhỏ thuốc tới được chân bì và sau đó vào hệ tuần hoàn chung. Tuy nhiên, hấp thu tăng lên đáng kể khi da bị mất lớp keratin, bị viêm hoặc/và bị các bệnh khác ở hàng rào biểu bì (như vảy nến, eczema)
Tùy theo mức độ thấm, lượng thuốc bôi và tình trạng da ở chỗ bôi thuốc, thuốc được hấp thu nhiều hơn ở bìu, hố nách, mi mắt, mặt và da đầu (khoảng 36%) và được hấp thu ít hơn ở cẳng tay, đầu gối, khuỷu tay, lòng bàn tay và gan bàn chân (khoảng 1%). Thậm chí sau khi rửa chỗ bôi thuốc, corticosteroid vẫn được hấp thu trong thời gian dài, có thể do thuốc được giữ lại ở lớp sừng.
Qua da, lượng thuốc được hấp thu sẽ phân bố vào da, cơ, gan, ruột, và thận. Corticosteroid chuyển hóa bước đầu ở da, một lượng nhỏ được hấp thu vào hệ tuần hoàn và được chuyển hóa ở gan thành các chất không có tác dụng. Thuốc thải trừ qua thận chủ yếu dưới dạng glucuronid và sulfat, nhưng cũng có một lượng dưới dạng không liên hợp. Một lượng nhỏ các chất chuyển hóa thải trừ qua phân.​

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc flucinar 15g là thuốc bôi có tác dụng:

– Chữa trị các bệnh viêm da bã nhờn, bệnh eczema, bệnh vẩy nến, ngứa sần, liken phẳng.

Thành phần của thuốc:

– Fluocinolone……….0.25mg/g
– Tá dược vừa đủ tuýp 15g

Thuốc flucinar là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc flucinar là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, không nên lạm dụng thuốc mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh vùng da bị tổn thương sạch sẽ và lau bằng khăn khô
– Ngày thoa 1 lần với lớp mỏng nếu nặng có thể thoa ngày 2 lần

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Ung thư da, trẻ còn bú
– Mụn trứng cá ở tuổi dậy thì, trứng cá đỏ
– Bệnh da do nấm, virus hay bệnh lao da, giang mai
– Tiểu đường, phụ nữ có thai (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Nổi mẫn đỏ, mề đay
– Kích ứng, nóng rát vùng bôi thuốc

Nếu có những triệu chứng xấu nên đến ngay cơ sơ y tế gần nhất để chữa trị, tránh trường hợp để lâu ảnh hưởng xấu đến bản thân.

Thuốc flucinar 15g giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc flucinar 15g có giá 30.000 / tuýp 15g.

Flucinar ointment là thuốc có thành phần hoạt chất là Fluocinolone Acetonide, do Pharmaceutical Works Jelfa S.A. sản xuất. Xuất xứ: Poland
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Flucinar ointment
Tên hoạt chất: Fluocinolone acetonide
Hàm lượng: 0,25mg
Dạng bào chế: Thuốc mỡ
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g
Số đăng ký: VN-9811-10
Hạn dùng: 60 tháng
Nhà sản xuất: Pharmaceutical Works Jelfa S.A.
Nước sản xuất: Poland
Địa chỉ SX: 21, W. Pola Street, 58-500 Jelenia Gora
Công ty đăng ký: Polfa Ltd.
Địa chỉ đăng ký: 69 Prosta Str., 00-838 Warsaw

Qua bài viết Thuốc flucinar là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc flucinar 15g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .