Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc ostocan là thuốc gì? Thuốc decolic là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Tính chất thuốc:

Acetylspiramycin:
– Hấp thu: Spiramycin được hấp thu không hoàn toàn ở đường tiêu hoá. Thuốc uống được hấp thu khoảng 20 – 50% liều sử dụng. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 2- 4 giờ sau khi uống. Nồng độ đỉnh trong huyết tương sau khi uống liều 1g đạt được là 1 microgam/ml. Nồng độ đỉnh trong máu sau liều đơn có thể duy trì được 4 đến 6 giờ.
– Phân bố: Spiramycin phân bố rộng khắp cơ thể. Thuốc đạt nồng độ cao trong phổi, amidan, phế quản và các xoang. Spiramycin ít thâm nhập vào dịch não tuỷ. Nồng độ thuốc trong huyết thanh có tác dụng kìm khuẩn trong khoảng 0,1 – 3,0 microgam/ml và nồng độ thuốc trong mô có tác dụng diệt khuẩn trong khoảng 8 – 64 microgam/ml. Thuốc uống spiramycin có nửa đời phân bố ngắn (10,2 ± 3,72 phút).
– Thải trừ: Nửa đời thải trừ trung bình là 5 – 8 giờ. Thuốc thải trừ chủ yếu ở mật. Nồng độ thuốc trong mật lớn gấp 15 – 40 lần nồng độ trong huyết thanh. Sau 36 giờ chỉ có khoảng 2% tổng liều uống tìm thấy trong nước tiểu.
Metronidazol:
– Hấp thu: Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, đạt tới nồng độ trong huyết tương khoảng 10 microgam/ml khoảng 1 giờ sau khi uống 500mg. Mối tương quan tuyến tính giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương diễn ra trong phạm vi liều từ 200 – 2000 mg. Liều dùng lặp lại cứ 6 – 8 giờ một lần sẽ gây tích luỹ thuốc. Nửa đời của metronidazol trong huyết tương khoảng 8 giờ và thể tích phân bố xấp xỉ thể tích nước trong cơ thể (0,6- 0,8 lít/kg). Khoảng 10 – 20% thuốc liên kết với protein huyết tương.
– Phân bố: Metronidazol thâm nhập tốt vào các mô và dịch cơ thể, vào nước bọt và sữa mẹ. Nồng độ điều trị cũng đạt được trong dịch não tuỷ. Metronidazol chuyển hoá ở gan thành các chất chuyển hoá dạng hydroxy và acid, và thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid. Các chất chuyển hoá vẫn còn phần nào tác dụng dược lý.
– Thải trừ: Nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ. Nửa đời của chất chuyển hoá hydroxy là 9,5 – 19,2 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường. Trên 90% liều uống được thải trừ qua thận trong 24 giờ, chủ yếu là các chất chuyển hoá hydroxy (30-40%), và dạng acid (10 – 22%). Dưới 10% thải trừ dưới dạng chất mẹ. Khoảng 14% liều dùng thải trừ qua phân.
Ở người bệnh bị suy thận, nửa đời của chất mẹ không thay đổi, nhưng nửa đời của chất chuyển hoá hydroxy kéo dài gấp 4 đến 17 lần. Chuyển hoá metronidazol có thể bị ảnh hưởng nhiều, khi bị suy gan nặng. Metronidazol có thể loại khỏi cơ thể có hiệu quả bằng thẩm tách máu.

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc fravigyle là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Phòng nhiễm khuẩn răng miệng sau phẫu thuật
– Chữa trị các triệu chướng viêm nướu, viêm lợi, áp-xe răng, viêm chân răng,….

Thành phần của thuốc:

– Acetylspiramycin ………100mg (100.000 đơn vị)
– Metronidazol……………125mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Uống 4-6 viên/ ngày, chia 2-3 lần, uống trong bữa ăn. Trường hợp nặng, có thể dùng liều tấn công 8 viên/ ngày.
– Trẻ em 10 – 15 tuổi: Uống 3 viên/ngày.
– Trẻ em 6 – 10 tuổi: Uống 2 viên/ngày.
– Dùng thuốc lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ dưới 6, phụ nữ mang thai và cho con bú
– Suy gan, thận (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Mệt mỏi, cứng cơ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc fravigyle giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc fravigyle có giá 2+ 000 / hộp 2 vỉ x 10 viên.

Fravigyle là thuốc có thành phần hoạt chất là Acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg, do Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Fravigyle
Tên hoạt chất: acetylspiramycin 100 mg; Metronidazol 125 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nén bao phim
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VD-18286-13
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: La Khê – Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây
Địa chỉ đăng ký: 10A Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Qua bài viết Thuốc fravigyle là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc fravigyle là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: