Thuốc gelactive 10ml giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc thiochicod là thuốc gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực học:

– Gelactive Fort là hỗn hợp cân bằng giữa 2 tác nhân kháng acid Nhôm hydroxyd, Magnesi hydroxyd và chất chống đầy hơi Simethicon.
– Nhôm hydroxyd, Magnesi hydroxyd có tác dụng trung hòa acid hydroclorid trong dạ dày nhưng không làm giảm tiết acid; làm giảm các triệu chứng dư acid có liên quan đến loét tiêu hóa, viêm dạ dày, viêm thực quản và khó tiêu; ức chế tác dụng tiêu protid của pepsin, tác dụng này rất quan trọng ở bệnh nhân loét dạ dày. Nhôm hydroxyd làm tăng pH dạ dày chậm và có thể gây táo bón trong khi Magnesi hydroxyd tác dụng nhanh và có thể gây tiêu chảy. Sự kết hợp tạo ra tác dụng khởi đầu nhanh và tăng thời gian tác dụng, đồng thời ít có tác dụng phụ.
– Simethicon là một chất có tính trơ về mặt hóa học và sinh lý. Simethicon có tính phá bọt, tác động lên hệ thống dạ dày – ruột làm giảm sự chướng hơi bằng cách làm giảm sức căng bề mặt của màng bao bọt khí đưa đến vỡ màng, giải phóng khí tích tụ trong đường tiêu hóa qua sự ợ hơi. Simethicon không tham gia vào phản ứng hóa học, không làm thay đổi tính acid của dịch vị, không can thiệp vào các hoạt động tiêu hóa cũng như quá trình hấp thu thức ăn.

Dược động học:

– Nhôm hydroxyd tan chậm trong dạ dày và phản ứng với acid hydroclorid dạ dày tạo thành nhôm clorid và nước. Khoảng 17 – 30% nhôm clorid tạo thành được hấp thu và thải trừ nhanh qua thận ở người có chức năng thận bình thường; ở những bệnh nhân suy thận có nguy cơ tích lũy nhôm (đặc biệt trong xương và hệ thần kinh trung ương) và dẫn đến độc tính nhôm. Ở ruột non, nhôm clorid chuyển nhanh thành muối nhôm kiềm không tan, kém hấp thu. Nhôm phối hợp với phosphat trong thức ăn tạo thành nhôm phosphat không tan trong ruột và được thải trừ qua phân.
– Magnesi hydroxyd phản ứng tương đối nhanh với acid hydroclorid trong dạ dày tạo thành magnesi clorid và nước. Khoảng 30% ion magnesi hấp thu vào ruột non. Trong huyết tương, khoảng 25-30% magnesi gắn với protein. Magnesi được thải trừ qua nước tiểu (phần được hấp thu) và phân (phần không được hấp thu). Lượng nhỏ magnesi phân bố trong sữa mẹ. Magnesi đi qua được nhau thai.
– Simethicon không được hấp thu qua đường tiêu hóa, thải trừ qua phân.

Thuốc gelactive là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc gelactive 10ml là thuốc tiêu hóa có tác dụng:

– Chữa trị các chứng trào ngược thực quản – dạ dày, loét dạ dày
– Chữa trị rối loạn tiêu hóa trong các trường hợp khó tiêu, ợ chua, đau rát vùng thượng vị
– Hội chứng Zollinger – Ellison

Thành phần của thuốc:

– Nhôm hydroxyd………300mg
– Magnesi hydroxyd……400mg
– Simethicon……….30mg
– Tá dược vừa đủ 1 gói

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– 1 gói hỗn dịch uống sau bữa ăn 1-3 giờ và 1 gói trước khi đi ngủ nếu cần; hoặc khi đau với tổng liều không quá 4 gói/ngày; hoặc theo sự kê toa của bác sĩ.
– Để kháng acid: Liều dùng tối đa khuyến cáo để chữa triệu chứng rối loạn tiêu hóa, khó tiêu, không nên dùng quá 2 tuần, trừ khi có lời khuyên hoặc giám sát của thầy thuốc.
– Trong loét dạ dày, tá tràng, vì không có mối liên quan giữa hết triệu chứng và lành vết loét, cần uống tiếp tục thuốc kháng acid ít nhất 4 -6 tuần sau khi hết triệu chứng.
– Dùng thuốc trước khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy gan thận, rối loạn chuyển hóa porphyrin
– Người suy nhược, viêm ruột thừa, tắc ruột, hẹp môn vị
– Trẻ dưới 6 tuổi

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Táo bón, tiêu chảy
– Buồn nôn, chóng mặt
– Nhức đầu, dị ứng, phát ban

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc gelactive 10ml giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc gelactive 10ml có giá 8+ 000 / hộp 30 gói.

Gelactive là thuốc có thành phần hoạt chất là Nhôm hydroxyd (dưới dạng Nhôm hydroxyd gel hỗn dịch 20%) 300 mg; Magnesi hydroxyd (dưới dạng Magnesi hydroxyd hỗn dịch 30%) 400 mg, do Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Gelactive
Tên hoạt chất: Nhôm hydroxyd (dưới dạng Nhôm hydroxyd gel hỗn dịch 20%) 300 mg; magnesi hydroxyd (dưới dạng magnesi hydroxyd hỗn dịch 30%) 400 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Hỗn dịch uống
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 10 gói, 20 gói, 30 gói x 10 ml
Số đăng ký: VD-19194-13
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Lô B, đường số 2, KCN Đồng An, Thuận An, Bình Dương
Công ty đăng ký: Công ty TNHH liên doanh Hasan-Dermapharm
Địa chỉ đăng ký: Lô B, đường số 2, KCN Đồng An, Thuận An, Bình Dương

Qua bài viết Thuốc gelactive là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc gelactive 10ml là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .