Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc benoramin là thuốc gì? Thuốc becofort là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Trong cơ thể, nicotinamid được tạo thành từ acid nicotinic. Thêm vào đó, một phần tryptophan trong thức ăn được oxy hóa tạo thành acid nicotinic và sau đó thành nicotinamid. Nicotinamid và acid nicotinic là vitamin nhóm B, tan trong nước, có trong nhiều thực phẩm như nấm men, thịt, cá, sữa, trứng, rau xanh, và các hạt ngũ cốc; tuy nhiên, một số lượng nhỏ vitamin này trong ngũ cốc tồn tại ở dạng khó hấp thu. Nicotinamid và acid nicotinic có trên thị trường là những chể phẩm được tổng hợp bằng hóa học.
Trong cơ thể, nicotinamid thực hiện chức năng sau khi chuyển thành hoặc nicotinamid adenin dinucleotid (NAD) hoặc nicotinamid adenin dinucleotid phosphat (NADP). NAD và NADP có vai trò sống còn trong chuyển hóa, như một coenzym xúc tác phản ứng oxy hóa – khử cần thiết cho hô hấp tế bào, phân giải glycogen, và chuyển hóa lipid. Trong các phản ứng đó các coenzym này có tác dụng như những phân tử vận chuyển hydro.
Bổ sung nicotinamid vào khẩu phần ăn: Khi khẩu phần ăn thiếu nicotinamid, ví dụ như trong ngũ cốc, và chế độ ăn thiếu protein có thể dẫn đến thiếu hụt nicotinamid cho cơ thể. Trong trường hợp đó và trong trường hợp tăng nhu cầu về nicotinamid, như ở bệnh cường tuyến giáp, đái tháo đường, xơ gan, trong thời gian mang thai và cho con bú (nhưng những người này hiếm khi thiếu hụt nicotinamid), có thể cần thiết phải bổ sung nicotinamid.
Bệnh pellagra: Thiếu nicotinamid có thể gây ra bệnh pellagra, do khẩu phần ăn thiếu nicotinamid hay do điều trị bằng isoniazid, hoặc do giảm chuyển hóa tryptophan thành acid nicotinic trong bệnh Hartnup, hoặc do u ác tính. Vì các u này cần sử dụng một lượng lớn tryptophan để tổng hợp 5 – hydroxytryptophan và 5 – hydroxytryptamin.
Thiếu nicotinamid có thể xảy ra cùng với sự thiếu các vitamin phức hợp B khác.
Các cơ quan bị ảnh hưởng chủ yếu do thiếu hụt nicotinamid là đường tiêu hóa, da và hệ thần kinh trung ương. Dùng nicotinamid hoặc acid nicotinic sẽ làm mất các triệu chứng do thiếu hụt gây ra.
Những triệu chứng đỏ và sưng lưỡi ở người bị bệnh pellagra sẽ hết trong vòng 24 – 72 giờ sau khi dùng nicotinamid. Triệu chứng tâm thần, nhiễm khuẩn miệng và các màng nhày khác sẽ hết nhanh chóng. Triệu chứng ở đường tiêu hóa sẽ hết trong vòng 24 giờ.
Acid nicotinic gây giải phóng histamin, dẫn đến tăng nhu động dạ dày và tăng tiết acid; thuốc còn hoạt hóa hệ phân hủy fibrin. Liều cao acid nicotinic làm giảm bài tiết acid uric và giảm dung nạp glucose.

Dược động học

Nicotinamid được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa sau khi uống và phân bố rộng khắp vào các mô cơ thể. Acid nicotinic có trong sữa người. Nửa đời thải trừ của thuốc khoảng 45 phút. Nicotinamid chuyển hóa ở gan thành N – methylnicotinamid, các dẫn chất 2 – pyridon và 4 – pyridon, và còn tạo thành nicotinuric. Sau khi dùng nicotinamid với liều thông thường, chỉ có một lượng nhỏ nicotinamid bài tiết vào nước tiểu ở dạng không thay đổi; tuy nhiên khi dùng liều lớn thì lượng thuốc bài tiết dưới dạng không thay đổi sẽ tăng lên.

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc hagala là thuốc bổ có tác dụng:

– Giúp giải độc, bảo vệ gan khi dùng nhiều bia rượu, thuốc lá
– Phục hồi, tái tạo chức năng gan
– Phòng và hỗ trợ bệnh ung thư gan
– Chữa trị các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, suy gan

Thành phần của thuốc:

– Silymarin, Thiamine nitrate, Riboflavin, Pyridoxine hydrochloride, Nicotinamide, Ca Pantothenate
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên (140mg) x 3 lần x 3-6 tháng
– Duy trì: Ngày 1 viên (70mg) x 3 lần
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Người bị hôn mê gan, vàng da tắc mật hay xơ gan ứ mật
– Phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn như:

– Tiêu chảy, buồn nôn
– Mề đay, dị ứng

Khi có những biểu hiện trên nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị kịp thời.

Thuốc hagala giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc hagala có giá 4+ 000 / hộp 5 vỉ x 10 viên.

Hagala là thuốc có thành phần hoạt chất là Silymarin 70mg; Thiamin nitrat 4mg; Riboflavin 4mg; Pyridoxin HCl 4mg; Nicotinamid 12mg; Calcium pantothenate 8mg, do Micro Labs Limited sản xuất. Xuất xứ: India
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Hagala
Tên hoạt chất: silymarin 70mg; thiamin nitrat 4mg; riboflavin 4mg; pyridoxin hcl 4mg; Nicotinamid 12mg; calcium pantothenate 8mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nang
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VN-17111-13
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Micro Labs Limited
Nước sản xuất: India
Địa chỉ SX: 92, Sipcot Hosur 635-126 Tamil Nadu
Công ty đăng ký: Micro Labs Limited
Địa chỉ đăng ký: No.27, Race Course Road, Bangalore 560 001

Qua bài viết Thuốc hagala là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc hagala là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: