Thuốc kegynan có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc bogaroyal là thuốc gì? Thuốc hydarax 25mg là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Ketoconazol viên là một dẫn xuất dioxolane imidazol tổng hợp có hoạt tính diệt nấm hoặc kìm nấm đối với vi nấm ngoài da nấm men (Candida, pityrosporum, Torulopsis, Cryptococcus), các nấm nhị độ và các eumycetes. Kém nhạy cảm hơn là các chủng Aspergillus, Sporothrix schenckii, một số Dematiaceae, các chủng Mucor và các phycomycetes khác ngoại trừ Entomophthorales. Ketoconazol ức chế sự sinh tổng hợp ergosterol ở nấm và làm thay đổi các thành phần lipid khác ở màng tế bào vi nấm. Cho đến nay người ta chưa thấy có sự phát sinh đề kháng thuốc trong lúc điều trị bằng ketoconazol.

Dược động học:

– Hấp thu: Trung bình nồng dộ đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 3,5 mcg/ml đạt đươc trong voửng 1-2 giờ sau khi uống một liều 200 mg trong bữa ăn. Sự thải trừ trong huyết tương sau đó có 2 pha với thời gian bán hủy là 2 giờ trong 10 giờ đầu và 8 giờ sau đó. Sau khi hấp thu từ đường tiêu hóa, ketoconazol được chuyển đổi thành một số chất chuyển hóa không có hoạt tính.
– Phân bố: In vitro, sự gắn protein huyết tương khoảng 99%, chủ yếu là albumin. Chỉ có một tỷ lệ không đáng kể ketoconazole vào dịch não tủy. Ketoconazole là thuốc có tính kiềm yếu và như vậy cần môi trường acid để hòa tan và hấp thu.
– Chuyển hoá: Ðường chuyển hóa chính được biết là oxy hóa thoái giáng các vòng imidazole và piperazine, sự khử alkyl oxy hóa và hydroxy hóa vòng nhân thơm.
– Thải trừ: Khoảng 13% liều dùng được bài xuất qua nước tiểu, trong đó 2-4% ở dạng không chuyển hóa. Ðường bài xuất chính là qua đường mật vào ống tiêu hóa.

Tác dụng:

Ketoconazole là thuốc kháng nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh, bao gồm các loại nấm bề mặt da và niêm mạc và nấm nội tạng.
Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cả trên một số vi khuẩn gram dương.
Cơ chế tác dụng: ketoconazol và các thuốc chống nấm nhóm azol đều ức chế alfa demethylase ( enzym tham gia vào quá trình tổng hợp ergosterol). Do đó, ketoconazol ngăn cản tổng hợp ergosterol và lipid của màng tế bào nấm. Kết quả là làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế chức năng màng và ức chế sự phát triểu của nấm. Liều thấp thuốc có tác dụng kìm nấm, còn liều cao thì diệt nấm.

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc kegynan là thuốc phụ khoa có tác dụng:

– Chữa trị các chứng ngứa, nhiễm khuẩn vùng kín do nấm Candida, nấm Trichomonas vaginalis, Entamoeba hystolytica, Giardia lamblia, nhiễm khuẩn kèm huyết trắng, hay do các tác nhân phối hợp

Thành phần của thuốc:

– Metronidazol……………500 mg
– Neomycin sulfat…………..6+ 000 UI
– Nystatin……………….100.000 UI
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và lau bằng khăn khô
– Ngâm thuốc trong nước ấm 2-3 giây sau đó đặt sâu vào vùng kín ngày 1 viên liên tục 6-10 ngày
– Nằm nghỉ 15 phút khi đặt thuốc

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai, người bị kinh nguyệt

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Ngứa, khó chịu vùng kín, xuất huyết vùng kín…

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc kegynan giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc kegynan có giá 2+ 000 / hộp 1 vỉ x 10 viên.

SĐK:VNA-4911-02
Dạng bào chế:Viên nén đặt phụ khoa
Đóng gói:Hộp 1 vỉ x 10 viên nén đặt phụ khoa
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược và vật tư Y tế Cà Mau

Qua bài viết Thuốc kegynan là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

gia thuoc kegynan
thuoc dat kegynan
thuoc kegynan f
cach dung thuoc kegynan
cong dung thuoc kegynan
tim thuoc kegynan
ten thuoc kegynan
tac dung thuoc kegynan

Thuốc kegynan là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: