Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc cyclogest 200mg là thuốc gì? Thuốc clomaz là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực :

Ketoconazol viên là một dẫn xuất dioxolane imidazol tổng hợp có hoạt tính diệt nấm hoặc kìm nấm đối với vi nấm ngoài da nấm men (Candida, pityrosporum, Torulopsis, Cryptococcus), các nấm nhị độ và các eumycetes. Kém nhạy cảm hơn là các chủng Aspergillus, Sporothrix schenckii, một số Dematiaceae, các chủng Mucor và các phycomycetes khác ngoại trừ Entomophthorales. Ketoconazol ức chế sự sinh tổng hợp ergosterol ở nấm và làm thay đổi các thành phần lipid khác ở màng tế bào vi nấm. Cho đến nay người ta chưa thấy có sự phát sinh đề kháng thuốc trong lúc điều trị bằng ketoconazol.

Dược động học :

– Hấp thu: Trung bình nồng dộ đỉnh trong huyết tương xấp xỉ 3,5 mcg/ml đạt đươc trong voửng 1-2 giờ sau khi uống một liều 200 mg trong bữa ăn. Sự thải trừ trong huyết tương sau đó có 2 pha với thời gian bán hủy là 2 giờ trong 10 giờ đầu và 8 giờ sau đó. Sau khi hấp thu từ đường tiêu hóa, ketoconazol được chuyển đổi thành một số chất chuyển hóa không có hoạt tính.
– Phân bố: In vitro, sự gắn protein huyết tương khoảng 99%, chủ yếu là albumin. Chỉ có một tỷ lệ không đáng kể ketoconazole vào dịch não tủy. Ketoconazole là thuốc có tính kiềm yếu và như vậy cần môi trường acid để hòa tan và hấp thu.
– Chuyển hoá: Ðường chuyển hóa chính được biết là oxy hóa thoái giáng các vòng imidazole và piperazine, sự khử alkyl oxy hóa và hydroxy hóa vòng nhân thơm.
– Thải trừ: Khoảng 13% liều dùng được bài xuất qua nước tiểu, trong đó 2-4% ở dạng không chuyển hóa. Ðường bài xuất chính là qua đường mật vào ống tiêu hóa.

Tác dụng :

Ketoconazole là thuốc kháng nấm phổ rộng, tác dụng trên nhiều loại nấm gây bệnh, bao gồm các loại nấm bề mặt da và niêm mạc và nấm nội tạng.
Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng cả trên một số vi khuẩn gram dương.
Cơ chế tác dụng: ketoconazol và các thuốc chống nấm nhóm azol đều ức chế alfa demethylase ( enzym tham gia vào quá trình tổng hợp ergosterol). Do đó, ketoconazol ngăn cản tổng hợp ergosterol và lipid của màng tế bào nấm. Kết quả là làm thay đổi tính thấm của màng tế bào, ức chế chức năng màng và ức chế sự phát triểu của nấm. Liều thấp thuốc có tác dụng kìm nấm, còn liều cao thì diệt nấm.

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc kentax là thuốc bôi có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng nhiễm nấm toàn thân, nấm bẹn, nấm bàn tay, hắc lào, lang ben
– Viêm da tiết bã nhờn

Thành phần của thuốc: Ketoconazole 5g

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Ngày thoa 1-2 lần, liên tục từ 3-4 tuần

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần thuốc
– Lưu ý không bôi gần mắt, vết thương hở

Tác dụng phụ không mong muốn:

– Ngứa, phát ban
– Rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy
– Nóng, rát

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên ngưng thuốc và đến bệnh viện gần nhất để chữa trị.

Thuốc kentax giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc kentax có giá + 000 / tuýp 5g

Kentax là thuốc có thành phần hoạt chất là Ketoconazol 2%, do Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên. sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Kentax
Tên hoạt chất: Ketoconazol 2%
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 5g kem bôi da
Số đăng ký: VD-9075-09
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên.
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: KTTCNCái Sơn-Hàng Bàng-Ninh Kiều-Tp. Cần Thơ
Công ty đăng ký: Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên.
Địa chỉ đăng ký: KTTCNCái Sơn-Hàng Bàng-Ninh Kiều-Tp. Cần Thơ

Qua bài viết Thuốc kentax là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc kentax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: