Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc ictit là thuốc gì? Thuốc triapremin là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Lidocain là thuốc tê tại chỗ, nhóm amid, có thời gian tác dụng trung bình. Thuốc tê tại chỗ phong bế cả sự phát sinh và dẫn truyền xung động thần kinh bằng cách giảm tính thấm của màng tế bào thần kinh với ion natri, do đó ổn định màng và ức chế sự khử cực, dẫn đến làm giảm lan truyền hiệu điện thế hoạt động và tiếp đó là blốc dẫn truyền xung động thần kinh. Lidocain hiện được dùng rộng rãi nhất, gây tê nhanh hơn, mạnh hơn, rộng hơn và thời gian dài hơn so với procain cùng nồng độ. Lidocain được chọn dùng cho người mẫn cảm với thuốc tê loại este. Lidocain có phạm vi ứng dụng rộng rãi làm thuốc gây tê, có hiệu lực trong mọi trường hợp cần một thuốc gây tê có thời gian tác dụng trung bình.

Lidocain là thuốc chống loạn nhịp, chẹn kênh Na+, nhóm 1B, được dùng tiêm tĩnh mạch để điều trị loạn nhịp tâm thất. Lidocain làm giảm nguy cơ rung tâm thất ở người nghi có nhồi máu cơ tim. Tuy vậy, tỷ lệ sống sót không tăng lên mà còn có thể bị giảm, nếu trong việc sử dụng lidocain không có những phương thức chẩn đoán cẩn thận để tránh điều trị cho những người mà lidocain có thể làm tăng nguy cơ blốc tim, hoặc suy tim sung huyết. Do đó không được dùng lidocain để điều trị một cách thông thường cho mọi người bệnh, trừ khi có chẩn đoán đầy đủ. Lidocain chẹn cả những kênh Na+ mở và kênh Na+ không hoạt hóa của tim. Sự phục hồi sau đó nhanh, nên lidocain có tác dụng trên mô tim khử cực (thiếu máu cục bộ) mạnh hơn là trên tim không thiếu máu cục bộ.

Dược động học

Lidocain hấp thu tốt khi uống (35 ± 11%), nhưng bị chuyển hóa bước đầu ở gan nhiều, do đó lidocain kém hiệu quả khi uống để điều trị loạn nhịp tim. Có thể duy trì nồng độ điều trị của lidocain trong huyết tương bằng tiêm bắp cách quãng, nhưng đường tiêm tĩnh mạch được ưa dùng hơn. Các chất chuyển hóa glycin xylidid (GX) và mono – ethyl GX có tác dụng chẹn kênh Na+ yếu hơn lidocain. Nồng độ lidocain trong huyết tương giảm theo hàm 2 số mũ sau một liều tiêm tĩnh mạch. Sau khi tiêm tĩnh mạch, nửa đời ban đầu (8 – 10 phút) biểu thị sự phân bố từ ngăn trung tâm sang các mô ngoại biên; nửa đời thải trừ cuối (100 – 120 phút) biểu thị sự chuyển hóa thuốc ở gan. Hiệu lực của lidocain phụ thuộc vào sự duy trì nồng độ điều trị trong huyết tương ở ngăn trung tâm.

Thải trừ trong nước tiểu: 2 ± 1%. Gắn với protein huyết tương: 70 5%. Ðộ thanh thải: 9,2 ± 2,4 ml/phút/kg. Thể tích phân bố: 1,1 ± 0,4 lít/kg. Nồng độ có tác dụng: 1,5 – 6 microgam/ml. Nồng độ độc, đôi khi: 6 – 10 microgam/ml, thường gặp > 10 microgam/ml. Ở người suy tim, thể tích phân bố trung tâm và độ thanh thải giảm. Ðộ thanh thải cũng giảm trong bệnh gan. Bệnh nhồi máu cơ tim cấp tính làm tăng gắn lidocain với protein, và làm giảm tỷ lệ thuốc tự do.

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc lignopad là thuốc giảm đau có tác dụng:

– Giảm đau các triệu chứng đau thần kinh sau nhiễm Herpes zoster.

Thành phần của thuốc:

– Lidocaine 0.7 g (5% kl/kl) (50 mg Lidocaine/g lớp nền dính).

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Cắt miếng dán vừa kích cỡ vùng đau
– Ngày 1-2 lần cách nhau 12 giờ.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc:
– Không dán lên vùng da bị thương hở, bị loét viêm, gần mắt
– Người dưới 18 tuổi
– Bệnh gan, tim, thận (cẩn thận)

Những tác dụng không mong muốn:

– Nóng rát kích ứng da
– Dị ứng, ngứa, mề đay

Khi thấy những triệu chứng bất ổn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị tránh để lâu gây ảnh hưởng không tốt.

Thuốc lignopad giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc lignopad có giá + 1+ 000 / hộp 10 miếng.

Lignopad là thuốc có thành phần hoạt chất là Lidocain 0,7g (5%kl/kl), do Teikoku Seiyaku Co., Ltd sản xuất. Xuất xứ: Japan
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Lignopad
Tên hoạt chất: Lidocain 0,7g (5%kl/kl)
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Miếng dán
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 5 gói x 2 miếng dán; Hộp 2 gói x 5 miếng dán
Số đăng ký: VN-18035-14
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Teikoku Seiyaku Co., Ltd
Nước sản xuất: Japan
Địa chỉ SX: 567 Sanbonmatsu Higashikagawa Kagawa 769-2695
Công ty đăng ký: Mundipharma Pharmaceuticals Pte. Ltd.
Địa chỉ đăng ký: 10 Hoe Chiang Road #20-04/05 Keppel Towers Singapore 089315 (Singapore)

Qua bài viết Thuốc lignopad là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc lignopad là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: