Thuốc metrogyl denta 10g có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc ulcegast là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược động học

Metronidazol thường hấp thu nhanh và hoàn toàn sau khi uống, đạt tới nồng độ trong huyết tương khoảng 10 microgam/ml khoảng 1 giờ sau khi uống 500 mg. Mối tương quan tuyến tính giữa liều dùng và nồng độ trong huyết tương diễn ra trong phạm vi liều từ 200 – 2000 mg. Liều dùng lặp lại cứ 6 – 8 giờ một lần sẽ gây tích lũy thuốc. Nửa đời của metronidazol trong huyết tương khoảng 8 giờ và thể tích phân bố xấp xỉ thể tích nước trong cơ thể (0,6 – 0,8 lít/kg). Khoảng 10 – 20 % thuốc liên kết với protein huyết tương. Metronidazol thâm nhập tốt vào các mô và dịch cơ thể, vào nước bọt và sữa mẹ. Nồng độ điều trị cũng đạt được trong dịch não tủy.
Metronidazol chuyển hóa ở gan thành các chất chuyển hóa dạng hydroxy và acid, và thải trừ qua nước tiểu một phần dưới dạng glucuronid. Các chất chuyển hóa vẫn còn phần nào tác dụng dược lý.

Nửa đời thải trừ trung bình trong huyết tương khoảng 7 giờ. Nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy là 9,5 – 19,2 giờ ở người bệnh có chức năng thận bình thường. Trên 90% liều uống được thải trừ qua thận trong 24 giờ, chủ yếu là các chất chuyển hóa hydroxy (30 – 40%), và dạng acid (10 – 22%). Dưới 10% thải trừ dưới dạng chất mẹ. Khoảng 14% liều dùng thải trừ qua phân.

Ở người bệnh bị suy thận, nửa đời của chất mẹ không thay đổi, nhưng nửa đời của chất chuyển hóa hydroxy kéo dài gấp 4 đến 17 lần. Chuyển hóa metronidazol có thể bị ảnh hưởng nhiều, khi bị suy gan nặng. Metronidazol có thể loại khỏi cơ thể có hiệu quả bằng thẩm tách máu.

Dược động học của metronidazol trong cơ thể khi tiêm cũng tương tự như khi uống. Ðặt một liều duy nhất 5 g gel vào âm đạo (bằng 37,5 mg metronidazol), nồng độ metronidazol trung bình trong huyết thanh là 237 nanogam/ml (từ 152 đến 368 nanogam/ml). Nồng độ này bằng khoảng 2% nồng độ metronidazol tối đa trung bình trong huyết thanh sau khi uống một lần 500 mg metronidazol (Cmax trung bình là 1+ 785 nanogam/ml). Các nồng độ đỉnh này đạt được 6 – 12 giờ sau khi dùng dạng gel tại âm đạo và 1 – 3 giờ sau khi uống metronidazol.

Mức độ tiếp xúc với thuốc (diện tích dưới đường cong AUC) khi dùng một lần duy nhất trong âm đạo 5 g gel metronidazol (tương đương 37,5 mg) bằng khoảng 4% AUC khi uống một lần 500 mg metronidazol (4977 nanogam – giờ/ml và 125 000 nanogam – giờ/ml). So sánh AUC trên cơ sở mg với mg của 2 cách dùng chứng tỏ rằng sự hấp thu của metronidazol khi dùng đường âm đạo chỉ bằng nửa khi uống nếu dùng liều bằng nhau.

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc metrogyl denta là thuốc kháng sinh, thuốc bôi có tác dụng:

– Chữa trị chứng nhiễm trùng răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, viêm ống tủy răng…
– Chứng hôi miệng, viêm loét miệng, nhiễm trùng răng

Thành phần của thuốc:

– Metronidazole: 10mg
– Tá dược vừa đủ 1 tuýp 10g

Thuốc metrogyl denta là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ
– Dùng gel bôi lên vùng bị viêm ngày 2 lần
– Tùy chỉnh theo bệnh

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Chóng mặt, sưng tạm thời, đắng miệng, miệng có vị kim loại…

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc metrogyl denta 10g giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc metrogyl denta có giá 3+ 000 / hộp tuýp 10g.

Metrogyl denta là thuốc có thành phần hoạt chất là Metronidazol Benzoat 160mg/10g, do Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Limited) sản xuất. Xuất xứ: India
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Metrogyl denta
Tên hoạt chất: Metronidazol benzoat 160mg/10g
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Gel bôi nha khoa
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g, hộp 1 tuýp 20g
Số đăng ký: VN-17797-14
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Limited)
Nước sản xuất: India
Địa chỉ SX: Plot No. 304-308, G.I.D.C. Industrial Area, Panoli 394 116, Gujarat State
Công ty đăng ký: Unique Pharmaceuticals Laboratories (A Div. of J.B. Chemicals & Pharmaceuticals Ltd.)
Địa chỉ đăng ký: Neelam Center, B Wing, 4th Floor, Hind Cycle road Worli, Mumbai 400 02+

Qua bài viết Thuốc metrogyl denta là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cách dùng thuốc metrogyl denta
cách sử dụng thuốc metrogyl denta
thuoc boi mieng metrogyl denta
thuoc boi rang metrogyl denta
thuoc chua viem loi metrogyl denta
thuoc metrogyl denta co nuot duoc khong
thuốc bôi răng metrogyl denta

Thuốc metrogyl denta 10g là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: .