Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: hocidinex là thuốc gì? hokminseng là thuốc gì? mudis là thuốc gì? Mục lục 1...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và Cơ chế tác dụng:

Dexamethason là fluomethylprednisolon, glucocorticoid tổng hợp, hầu như không tan trong nước. Các glucocorticoid tác dụng bằng cách gắn kết vào thụ thể ở tế bào, chuyển vị vào nhân tế bào và ở đó đã tác động đến 1 số gen được dịch mã. Các glucocorticoid cũng còn có một số tác dụng trực tiếp, có thể không qua trung gian gắn kết vào thụ thể. Dexamethason có các tác dụng chính của glucocorticoid là chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch, còn tác dụng đến cân bằng điện giải thì rất ít. Về hoạt lực chống viêm, dexamethason mạnh hơn hydrocortison 30 lần, mạnh hơn prednisolon 7 lần.

Dexamethason được dùng uống, tiêm bắp, tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi tại chỗ, để điều trị các bệnh mà corticosteroid được chỉ định (trừ suy tuyến thượng thận) như sốc do chảy máu, do chấn thương, do phẫu thuật, hoặc do nhiễm khuẩn, phù não do u não, các bệnh viêm khớp và mô mềm như viêm khớp dạng thấp, điều trị ngắn ngày dị ứng cấp tính tự khỏi, như phù thần kinh – mạch, hoặc các giai đoạn cấp, nặng lên của các bệnh dị ứng mạn tính, như hen phế quản hoặc bệnh huyết thanh. Dùng dexamethason phải kết hợp với điều trị kháng sinh toàn thân và các biện pháp hỗ trợ, khi cần. Dexamethason cũng được dùng tại chỗ để bôi vào kết mạc, ống tai ngoài hoặc niêm mạc mũi để điều trị triệu chứng viêm hay dị ứng ở ống tai ngoài hoặc mắt. Liệu pháp corticosteroid tra mắt không chữa khỏi bệnh nên cần xác định hoặc loại trừ nguyên nhân viêm, nếu có thể.

Với liều tác dụng dược lý, dexamethason dùng toàn thân gây ức chế tuyến yên giải phóng corticotropin (ACTH), làm cho vỏ tuyến thượng thận ngừng tiết hormon corticosteroid nội sinh (gây suy vỏ tuyến thượng thận thứ phát). Nếu cần thiết phải điều trị bằng glucocorticoid lâu dài, chỉ dùng thuốc với liều thấp nhất có thể và thường chỉ dùng như một thuốc hỗ trợ cho điều trị khác. Khi ngừng liệu pháp toàn thân với liều dược lý, phải giảm liều dần, cho đến khi chức năng của trục dưới đồi – yên – thượng thận được hồi phục.

Dược động học:

Nhìn chung, các corticoid được hấp thu tốt từ đường tiêu hóa, và cũng được hấp thu tốt ở ngay vị trí dùng thuốc và sau đó được phân bố vào tất cả các mô trong cơ thể. Thuốc qua nhau thai và một lượng nhỏ qua sữa. Sau khi tiêm, dexamethason natri photphat thủy phân nhanh thành dexamethason. Khi tiêm tĩnh mạch liều 20 mg, nồng độ đỉnh xuất hiện trong huyết tương sau 5 phút. Thuốc cũng liên kết với protein huyết tương (tới 77%) và chủ yếu là albumin. Thuốc được hấp thu cao ở gan, thận và các tuyến thượng thận. Chuyển hóa ở gan chậm và thải trừ chủ yếu qua nước tiểu, hầu hết ở dạng steroid không liên hợp. Nửa đời huyết tương là 3,5 – 4,5 giờ, nhưng khi nói đến tác dụng, thường dùng nửa đời sinh học. Nửa đời sinh học của dexamethason là 36 – 54 giờ, do vậy thuốc đặc biệt thích hợp với các bệnh cần có glucocorticoid tác dụng liên tục.

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng:

– Chữa trị các chứng viêm mí mắt, viêm giác mạc, viêm mống mắt, viêm tuyến lệ…

Thành phần của thuốc:

– Neomycin sulfat……………..3+ 000iu
– Dexamethason natri phosphat……10mg
– Tá dược vừa đủ lọ 10ml

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày nhỏ 1-2 giọt mắt bị viêm x 3-4 lần
– Không để miệng lọ chạm mắt dễ gây nhiễm khuẩn lọ thuốc

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú
– Bị lao mắt

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Kích ứng mắt, ngứa, sót mắt, đỏ mắt…

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc nhỏ mắt poema giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc nhỏ mắt poema có giá 1+ 000 / lọ 5ml.

Poema là thuốc có thành phần hoạt chất là Neomycin sulfat 3+ 000IU; Dexamethason natri phosphat 10mg, do Công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Poema
Tên hoạt chất: neomycin sulfat 3+ 000iu; Dexamethason natri phosphat 10mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt, mũi, tai
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: hộp 1 lọ 10 ml
Số đăng ký: VD-19619-13
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần tập đoàn Merap
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Thôn Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần tập đoàn Merap
Địa chỉ đăng ký: Thôn Bá Khê, xã Tân Tiến, huyện Văn Giang, Hưng Yên

Qua bài viết Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cách dùng thuốc nhỏ mắt poema
tìm thuốc nhỏ mắt poema
tên thuốc nhỏ mắt poema
giá thuốc nhỏ mắt poema
công dụng thuốc nhỏ mắt poema
tác dụng thuốc nhỏ mắt poema

Thuốc nhỏ mắt poema có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 01/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: