Thuốc phenytoin giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc neurogesic m là thuốc gì? Thuốc savi pamol...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Tính chất thuốc:

Phenytoin là dẫn chất hydantoin có tác dụng chống co giật và gây ngủ nên được dùng chống động kinh cơn lớn và động kinh cục bộ khác và cả động kinh tâm thần vận động. Thuốc không được dùng chống động kinh cơn nhỏ. Phenytoin rút ngắn cơn phóng điện và có tác dụng ổn định màng, làm hạn chế sự lan truyền phóng điện trong ổ động kinh. Phối hợp với các thuốc chống động kinh khác rất phức tạp, nên tránh.

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc phenytoin là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng rối loạn thần kinh – tâm thần
– Những cơn động kinh cục bộ hay do nguyên nhân khác

Thành phần của thuốc:

– Phenytoin……….50mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn và thiếu niên: Liều ban đầu là: 100 – 125 mg/lần, 3 lần/ngày. Cần điều chỉnh liều theo khoảng cách 7 – 10 ngày. Liều duy trì: 300 – 400 mg/ngày.
– Trẻ em: Liều ban đầu là 5 mg/kg/ngày, chia 2 – 3 lần. Ðiều chỉnh liều khi cần, nhưng không được vượt 300 mg/ngày. Liều duy trì: 4 – 8 mg/kg/ngày, chia 2 – 3 lần.
– Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Rối loạn chuyển hóa porphyrin

Lưu ý:

Suy gan, suy thận, đái tháo đường. Ngừng điều trị nhanh có thể gây nguy cơ tăng số cơn động kinh, thậm chí nguy cơ trạng thái động kinh. Nguy cơ tăng sản lợi, do đó cần vệ sinh miệng tốt.

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, đau bụng, buồn ngủ
– Chóng mặt, nhức đầu, tiêu chảy

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc phenytoin giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc phenytoin có giá 3+ 000 / lọ 100 viên.

Qua bài viết Thuốc phenytoin là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc phenytoin là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .