Thuốc tobti mint có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc medofalexin là thuốc gì? Thuốc carbatol là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược Lực Học:

Bacitracin là kháng sinh polypeptid tạo ra bởi Bacillus subtilis. Kháng sinh gồm 3 chất riêng biệt: bacitracin A, B và C, trong đó bacitracin A là thành phần chính. Bacitracin có hoạt lực ít nhất là 40 đơn vị hoạt tính bacitracin trong 1 mg. Trước đây bacitracin được dùng để tiêm, nhưng hiện nay thuốc chỉ dùng hạn chế tại chỗ vì độc tính với thận cao.

Bacitracin có thể có tác dụng diệt khuẩn hoặc kìm khuẩn, phụ thuộc vào nồng độ thuốc đạt được tại vị trí nhiễm khuẩn và vào sự nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh. Bacitracin ức chế vi khuẩn tổng hợp vỏ tế bào, do ảnh hưởng trên chức năng của phân tử vận chuyển lipid qua màng tế bào, ngăn cản sáp nhập các amino acid và nucleotid vào vỏ tế bào. Bacitracin cũng gây tổn hại màng bào tương của vi khuẩn và khác với penicilin, nó có tác dụng chống các thể nguyên sinh.

Bacitracin có tác dụng đối với nhiều vi khuẩn Gram dương như Staphylococcus (kể cả một số chủng kháng penicilin G), Streptococcus, cầu khuẩn kỵ khí, Corynebacterium và Clostridium. In vitro, nồng độ 0,05 đến 0,5 microgam/ml bacitracin ức chế hầu hết các chủng Staphylococcus aureus nhạy cảm. Thuốc cũng có tác dụng đối với Gonococcus, Meningococcus và Fusobacterium, nhưng không có tác dụng với phần lớn các vi khuẩn Gram âm khác. Bacitracin cũng có tác dụng với Actinomyces israelii, Treponema pallidum và T. vincenti.

Ðối với vi khuẩn nhạy cảm, thường ít xảy ra kháng thuốc và nếu có thì cũng xuất hiện chậm. Staphylococcus, kể cả các Staphylococcus kháng penicilin G ngày càng kháng bacitracin. Bacitracin không gây kháng chéo với các kháng sinh khác.

Dược Động Học:

Bacitracin không được hấp thu qua đường tiêu hóa, qua màng phổi hoặc hoạt dịch. Bacitracin được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn khi tiêm bắp và được hấp thụ không đáng kể khi dùng ngoài.
Bacitracin phân bố rộng rãi trong tất cả các cơ quan của cơ thể, trong dịch cổ trướng và dịch màng phổi sau khi tiêm bắp. Bacitracin ít gắn với protein. Bacitracin qua hàng rào máu – não rất ít và chỉ ở dạng vết trong dịch não tủy, trừ khi màng não bị viêm.
Thường bacitracin được dùng ngoài da. Bacitracin tiêm không an toàn do độc tính cao đối với thận. Hiện nay có nhiều thuốc hiệu lực và an toàn hơn, vì vậy không nên dùng bacitracin để tiêm.
Bacitracin bài tiết trong phân nếu uống. Sau một liều tiêm bắp, 10 – 40% liều được bài tiết chậm qua cầu thận và xuất hiện ở nước tiểu trong vòng 24 giờ. Một lượng lớn bacitracin không được tìm thấy và người ta cho là nó bị giữ lại hoặc bị phá hủy trong cơ thể

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc tobti mint là thuốc ngậm có tác dụng:

– Chữa trị các chứng viêm họng, viêm miệng, viêm nướu
– Chữa trị chứng hôi miệng, nhiễm khuẩn khoang miệng

Thành phần của thuốc:

– Neomycin……………..+ 5g
– Bacitracin……………100IU
– Amylocaine……………0.5mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngậm 1 viên cách nhau 2 – 3 giờ, ngậm tan từ từ không nhai
– Dùng lúc đói hoặc no

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Trẻ dưới 6 tuổi

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Khô miệng, đắng miệng

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc tobti mint giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc tobti mint có giá 3+ 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Tên thuốc: Tobti Mint
Tên hoạt chất: neomycin sulphate, Bacitracin kẽm, amylocaine hcl
Hàm lượng: 2,5g Neomycin; 100IU Bacitracin; 0,5mg Amylocaine
Dạng bào chế: Viên ngậm
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 10 gói x 10 viên, hộp 50 gói x 10 viên
Số đăng ký: VN-14082-11
Hạn dùng: 48 tháng
Nhà sản xuất: T.Man Pharma Limited Partnership
Nước sản xuất: Thailand
Địa chỉ SX: 101/2 Moo 6, Soi Moungsakul, Bangkhuntian Rd., Bangkhuntian, Bangkok 10150
Công ty đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm DO HA
Địa chỉ đăng ký: Số 30, Tập thể Trần Phú, ngõ 105, Nguyễn Phong Sắc, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà nội

Qua bài viết Thuốc tobti mint là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc tobti mint
tim thuoc tobti mint
ten thuoc tobti mint
gia thuoc tobti mint
cong dung thuoc tobti mint
tac dung thuoc tobti mint

Thuốc tobti mint là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | | Tag: .