Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Tìm kiếm thuốc: Nhiều người thắc mắc Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Tìm kiếm thuốc:

Nhiều người thắc mắc Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Tác dụng dược lý:

Bacitracin là kháng sinh polypeptid tạo ra bởi Bacillus subtilis. Kháng sinh gồm 3 chất riêng biệt: bacitracin A, B và C, trong đó bacitracin A là thành phần chính. Bacitracin có hoạt lực ít nhất là 40 đơn vị hoạt tính bacitracin trong 1 mg. Trước đây bacitracin được dùng để tiêm, nhưng hiện nay thuốc chỉ dùng hạn chế tại chỗ vì độc tính với thận cao.
Bacitracin có thể có tác dụng diệt khuẩn hoặc kìm khuẩn, phụ thuộc vào nồng độ thuốc đạt được tại vị trí nhiễm khuẩn và vào sự nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh. Bacitracin ức chế vi khuẩn tổng hợp vỏ tế bào, do ảnh hưởng trên chức năng của phân tử vận chuyển lipid qua màng tế bào, ngăn cản sáp nhập các amino acid và nucleotid vào vỏ tế bào. Bacitracin cũng gây tổn hại màng bào tương của vi khuẩn và khác với penicilin, nó có tác dụng chống các thể nguyên sinh.
Bacitracin có tác dụng đối với nhiều vi khuẩn Gram dương như Staphylococcus (kể cả một số chủng kháng penicilin G), Streptococcus, cầu khuẩn kỵ khí, Corynebacterium và Clostridium. In vitro, nồng độ 0,05 đến 0,5 microgam/ml bacitracin ức chế hầu hết các chủng Staphylococcus aureus nhạy cảm. Thuốc cũng có tác dụng đối với Gonococcus, Meningococcus và Fusobacterium, nhưng không có tác dụng với phần lớn các vi khuẩn Gram âm khác. Bacitracin cũng có tác dụng với Actinomyces israelii, Treponema pallidum và T. vincenti.
Ðối với vi khuẩn nhạy cảm, thường ít xảy ra kháng thuốc và nếu có thì cũng xuất hiện chậm. Staphylococcus, kể cả các Staphylococcus kháng penicilin G ngày càng kháng bacitracin. Bacitracin không gây kháng chéo với các kháng sinh khác.

Hấp thu – Chuyển hóa – Thải trừ:

Bacitracin không được hấp thu qua đường tiêu hóa, qua màng phổi hoặc hoạt dịch. Bacitracin được hấp thu nhanh và gần như hoàn toàn khi tiêm bắp và được hấp thụ không đáng kể khi dùng ngoài.
Bacitracin phân bố rộng rãi trong tất cả các cơ quan của cơ thể, trong dịch cổ trướng và dịch màng phổi sau khi tiêm bắp. Bacitracin ít gắn với protein. Bacitracin qua hàng rào máu – não rất ít và chỉ ở dạng vết trong dịch não tủy, trừ khi màng não bị viêm.
Thường bacitracin được dùng ngoài da. Bacitracin tiêm không an toàn do độc tính cao đối với thận. Hiện nay có nhiều thuốc hiệu lực và an toàn hơn, vì vậy không nên dùng bacitracin để tiêm.
Bacitracin bài tiết trong phân nếu uống. Sau một liều tiêm bắp, 10 – 40% liều được bài tiết chậm qua cầu thận và xuất hiện ở nước tiểu trong vòng 24 giờ. Một lượng lớn bacitracin không được tìm thấy và người ta cho là nó bị giữ lại hoặc bị phá hủy trong cơ thể.

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì?

Thuốc tobti orange là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Điều trị chứng viêm họng, viêm hầu, viêm mũi, viêm nướu
– Chữa trị chứng hôi miệng, nhiễm khuẩn răng miệng

Thành phần của thuốc:

– Neomycin………….2,5g
– Bacitracin………..100IU
– Amylocaine………..0.5mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Liều thông thường: Ngày 1-2 viên x 2-3 lần
– Dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Khô miệng, miệng có vị đắng hay vị kim loại

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc tobti orange giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc tobti orange có giá 3+ 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Tobti Orange là thuốc có thành phần hoạt chất là Neomycin sulphate, Bacitracin kẽm, Amylocaine HCl, do T.Man Pharma Limited Partnership sản xuất. Xuất xứ: Thailand
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Tobti Orange
Tên hoạt chất: neomycin sulphate, Bacitracin kẽm, amylocaine hcl
Hàm lượng: 2,5g Neomycin; 100IU Bacitracin; 0,5mg Amylocaine
Dạng bào chế: Viên ngậm
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 10 gói x 10 viên, hộp 50 gói x 10 viên
Số đăng ký: VN-14083-11
Hạn dùng: 48 tháng
Nhà sản xuất: T.Man Pharma Limited Partnership
Nước sản xuất: Thailand
Địa chỉ SX: 101/2 Moo 6, Soi Moungsakul, Bangkhuntian Rd., Bangkhuntian, Bangkok 10150
Công ty đăng ký: Công ty TNHH Dược phẩm DO HA
Địa chỉ đăng ký: Số 30, Tập thể Trần Phú, ngõ 105, Nguyễn Phong Sắc, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà nội

Qua bài viết Thuốc tobti orange là thuốc gì điều trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc tobti orange
tim thuoc tobti orange
ten thuoc tobti orange
gia thuoc tobti orange
cong dung thuoc tobti orange
tac dung thuoc tobti orange

Thuốc tobti orange là thuốc gì? điều trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: