Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc ibrafen 200mg là thuốc gì? Thuốc sotstop là thuốc gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Clotrimazol là một thuốc chống nấm tổng hợp thuộc nhóm imidazol phổ rộng được dùng điều trị tại chỗ các trường hợp bệnh nấm trên da. Cơ chế tác dụng của clotrimazol là liên kết với các phospholipid trong màng tế bào nấm, làm thay đổi tính thấm của màng, gây mất các chất thiết yếu nội bào dẫn đến tiêu hủy tế bào nấm.

Phổ tác dụng:

In vitro, clotrimazol có tác dụng kìm hãm và diệt nấm, tùy theo nồng độ, với các chủng Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum, Microsporum canis và các loài Candida. Ngoài ra cũng có một số tác dụng đến vi khuẩn Gram dương (Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes) vi khuẩn Gram âm (Bacteroides, Gardnerella vaginalis), Trichomonas. Nhưng những thử nghiệm về tính nhạy cảm của nấm với thuốc không giúp để dự đoán loại nấm nào sẽ đáp ứng với điều trị. Hoạt tính kháng khuẩn hoặc kháng ký sinh trùng cũng ít giúp ích trong lâm sàng. Tác dụng tại chỗ của thuốc trên bề mặt da phụ thuộc không những vào týp tổn thương và cơ chế tác dụng của thuốc mà còn vào độ nhớt, tính không ưa nước, độ acid của chế phẩm.

Kháng thuốc: Kháng tự nhiên với clotrimazol hiếm gặp. Chỉ phân lập được một chủng Candida guilliermondi kháng clotrimazol. Kháng nhóm thuốc azol đã dần dần xuất hiện khi điều trị kéo dài và đã làm điều trị thất bại ở người nhiễm HIV giai đoạn cuối và nhiễm nấm Candida ở miệng – họng hoặc thực quản. Kháng chéo phổ biến giữa các azol.

Dược động học:

Tác dụng tại chỗ chống nấm của thuốc ngậm phụ thuộc vào nồng độ của thuốc tại miệng, không có tác dụng toàn thân. Ở người lớn, thuốc ngậm với liều 200mg mỗi ngày cho nồng độ trong huyết tương từ 0,32 – 0,35 microgam/ml. Lượng thuốc hấp thu được chuyển hóa ở gan rồi đào thải ra phân và nước tiểu.

Dùng bôi trên da hoặc dùng đường âm đạo, clotrimazol rất ít được hấp thu vào máu:

Sáu giờ sau khi bôi kem và dung dịch 1% clotrimazol có gắn đồng vị phóng xạ trên da nguyên vẹn và trên da bị viêm cấp, nồng độ clotrimazol thay đổi từ 100 microgam/ml trong lớp sừng đến 0,5 – 1 microgam/ml trong lớp gai và 0,1 microgam/ml trong lớp mô dưới da.

Sau khi đặt âm đạo viên nén clotrimazol – 14C 100mg, nồng độ đỉnh huyết thanh trung bình chỉ tương đương 0,03 microgam clotrimazol/ml sau 1 – 2 ngày và xấp xỉ 0,01 microgam/ml sau 8 – 24 giờ nếu dùng 5 g kem clotrimazol – 14C 1%.

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc tomax là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các triệu chứng nhiễm nấm da đầu, nấm kẻ tay chân, nấm lang ben
– Nhiễm khuẩn vùng kín, viêm hậu môn sinh dục, viêm da tã lót

Thành phần của thuốc: Clotrimazole…….6g

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ, tránh trường hợp tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất toa thuốc:

– Làm vệ sinh vết thương và lau sạch
– Thoa thuốc từ 2-3 lần/ngày liên tục trong 2-4 tuần

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú (cẩn thận)
– Tránh bôi lên mắt

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Nổi mẩn, kích ứng
– Nóng rát

Nếu có dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất để chữa trị.

Thuốc tomax giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc tomax có giá + 000 / tuýp 6g.

Tomax genta là thuốc có thành phần hoạt chất là Clotrimazol 1%; triamicinolon acetonid 0,1%; gentamycin sulfat 0,1%, do Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên. sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Tomax genta
Tên hoạt chất: Clotrimazol 1%; triamicinolon acetonid 0,1%; gentamycin sulfat 0,1%
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 6g kem bôi da
Số đăng ký: VD-9079-09
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên.
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: KTTCNCái Sơn-Hàng Bàng-Ninh Kiều-Tp. Cần Thơ
Công ty đăng ký: Công ty TNHH dược phẩm Bình Nguyên.
Địa chỉ đăng ký: KTTCNCái Sơn-Hàng Bàng-Ninh Kiều-Tp. Cần Thơ

Qua bài viết Thuốc tomax là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc tomax là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 01/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: