Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc melopower là thuốc gì? Thuốc sumakin 1000 là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng

Gentamicin sulfat là một kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid có tác dụng diệt khuẩn qua ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của vi khuẩn. Phổ diệt khuẩn của gentamicin thực tế bao gồm các vi khuẩn hiếu khí Gram âm và các tụ cầu khuẩn, kể cả các chủng tạo ra penicilinase và kháng methicilin.
Gentamicin ít có tác dụng đối với các khuẩn lậu cầu, liên cầu, phế cầu, não mô cầu, Citrobacter, Providencia và Enterococci. Các vi khuẩn kỵ khí bắt buộc như Bacteroides, Clostridia đều kháng gentamicin.
Trong những năm gần đây, thế giới quan tâm nhiều đến sự kháng thuốc đối với gentamicin. Ở Việt Nam các chủng E. aerogenes, Klebsiella pneumoniae, trực khuẩn mủ xanh đều đã kháng gentamicin. Nhưng gentamicin vẫn còn tác dụng với H. influenzae, Shigella flexneri, tụ cầu vàng, S. epidermidis đặc biệt Staphylococcus saprophyticus, Salmonella typhi và E. coli.

Dược động học

Gentamicin không được hấp thu qua đường tiêu hóa. Gentamicin được sử dụng tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp. Ðối với người bệnh có chức năng thận bình thường, sau khi tiêm bắp 30 đến 60 phút liều 1 mg/kg thể trọng, nồng độ đỉnh huyết tương đạt được khoảng 4 microgam/ml, giống như nồng độ sau tiêm truyền tĩnh mạch. Thuốc ít gắn với protein huyết tương. Gentamicin khuếch tán chủ yếu vào các dịch ngoại bào và khuếch tán dễ dàng vào ngoại dịch tai trong.
Nửa đời huyết tương của gentamicin từ 2 đến 3 giờ, nhưng có thể kéo dài ở trẻ sơ sinh và người bệnh suy thận. Gentamicin không bị chuyển hóa và được thải trừ (gần như không thay đổi) ra nước tiểu qua lọc ở cầu thận. Ở trạng thái ổn định có ít nhất 70% liều dùng được bài xuất ra nước tiểu trong 24 giờ và nồng độ trong nước tiểu có thể vượt quá 100 microgam/ml. Tuy vậy, gentamicin tích lũy với một mức độ nào đó ở các mô của cơ thể, nhất là trong thận.
Vì khoảng cách giữa liều điều trị và liều gây độc của gentamicin tương đối nhỏ, do đó đòi hỏi phải có sự theo dõi cẩn thận. Hấp thu gentamicin qua đường tiêm bắp có thể bị hạn chế ở người bệnh nặng như trong tình trạng sốc, sự tưới máu giảm, hoặc ở người bệnh tăng thể tích dịch ngoại tế bào, hoặc giảm độ thanh thải của thận bao gồm cả cổ trướng, xơ gan, suy tim, suy dinh dưỡng, bỏng, bệnh nhày nhớt và có thể trong bệnh bạch cầu.

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc triapremin là thuốc bôi có tác dụng:

– Chữa viêm da có đáp ứng corticoid có biến chứng nhiễm trùng thứ phát
– Bệnh eczema, viêm da dị ứng, ngứa
– Bệnh lang ben, nhiễm nấm da

Thành phần của thuốc: Betamethasone dipropionate, Clotrimazole, Gentamicin sulfate.

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc lạm dụng hoặc tự ý dùng thuốc mà gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Vệ sinh vùng da sạch sẽ và lau bằng khăn khô
– Bôi thuốc và xoa nhẹ ngày 2 lần

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Da bị trầy xước có vết hở, loét
– Bệnh eczema ngoài gây thủng màng nhỉ

Những tác dụng không mong muốn:

– Nóng rát kích ứng da
– Dị ứng, phát ban, nổi mẫn

Khi thấy những triệu chứng bất ổn hãy đến ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị tránh để lâu gây ảnh hưởng không tốt.

Thuốc triapremin giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc triapremin có giá 40.000 / tuýp 15g.

Triapremin là thuốc có thành phần hoạt chất là Bethamethasone dipropionate, Clotrimazole, Gentamicine sulfate, do Hawon Pharmaceutical Corporation sản xuất. Xuất xứ: Korea
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Triapremin
Tên hoạt chất: bethamethasone dipropionate, Clotrimazole, Gentamicine sulfate
Hàm lượng: 0,640g,10mg, 1mg/1g
Dạng bào chế: Kem bôi da
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Tuýp 15g
Số đăng ký: VN-15459-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Hawon Pharmaceutical Corporation
Nước sản xuất: Korea
Địa chỉ SX: 543-3, Kakok-Ri, Jinwee-Myun, Pyungtaek City, Kyungki-Do
Công ty đăng ký: Hawon Pharmaceutical Corporation
Địa chỉ đăng ký: 788-1, 3rd Floor Times Building, Yeoksam 2 Dong, Kangnam-Gu, Seoul

Qua bài viết Thuốc triapremin là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc triapremin là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 01/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: