Thuốc trivitamin b complex giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc oramin ginseng là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Riboflavin không có tác dụng rõ ràng khi uống hoặc tiêm. Riboflavin được biến đổi thành 2 co – enzym là flavin mononucleotid (FMN) và flavin adenin dinucleotid (FAD), là các dạng co – enzym hoạt động cần cho sự hô hấp của mô. Riboflavin cũng cần cho sự hoạt hóa pyridoxin, sự chuyển tryptophan thành niacin, và liên quan đến sự toàn vẹn của hồng cầu.
Riboflavin ở dạng flavin nucleotid cần cho hệ thống vận chuyển điện tử và khi thiếu riboflavin, sẽ sần rám da, chốc mép, khô nứt môi, viêm lưỡi và viêm miệng. Có thể có những triệu chứng về mắt như ngứa và rát bỏng, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc. Một số triệu chứng này thực ra là biểu hiện của thiếu các vitamin khác, như pyridoxin hoặc acid nicotinic do các vitamin này không thực hiện được đúng chức năng của chúng khi thiếu riboflavin. Thiếu riboflavin có thể xảy ra cùng với thiếu các vitamin B, ví dụ như ở bệnh pellagra.
Thiếu riboflavin có thể phát hiện bằng cách đo gluthathion reductase và đo hoạt tính của enzym này khi thêm FAD trên in vitro. Thiếu riboflavin có thể xảy ra khi chế độ dinh dưỡng không đủ, hoặc bị kém hấp thu, nhưng không xảy ở những người khoẻ ăn uống hợp lý.
Thiếu riboflavin thường gặp nhất ở người nghiện rượu, người bệnh gan, ung thư, stress, nhiễm khuẩn, ốm lâu ngày, sốt, ỉa chảy, bỏng, chấn thương nặng, cắt bỏ dạ dày, trẻ em có lượng bilirubin huyết cao và người sử dụng một số thuốc gây thiếu hụt riboflavin.
Riboflavin được hấp thu chủ yếu ở tá tràng. Các chất chuyển hóa của riboflavin được phân bố khắp các mô trong cơ thể và vào sữa. Một lượng nhỏ được dự trữ ở gan, lách, thận và tim.
Nhu cầu về riboflavin liên quan đến năng lượng được đưa vào cơ thể, nhưng nó liên quan chặt chẽ hơn với yêu cầu chuyển hóa khi nghỉ ngơi. Bình thường khoảng 0,6 mg/1000 kcal, như vậy thì cần 1,6 mg riboflavin trong một ngày đối với nam và 1,2 mg trong một ngày đối với nữ. Với người cao tuổi thì không ít hơn 1,2 mg trong một ngày, thậm chí cả khi lượng calo đưa vào ít hơn 2000 kcal.
Sau khi uống hoặc tiêm bắp, khoảng 60% FAD và FMN gắn vào protein huyết tương. Riboflavin là một vitamin tan trong nước, đào thải qua thận. Lượng đưa vào vượt quá sự cần thiết của cơ thể sẽ thải dưới dạng không đổi trong nước tiểu. Riboflavin còn thải theo phân. Ở người thẩm phân màng bụng và lọc máu nhân tạo, riboflavin cũng được đào thải, nhưng chậm hơn ở người có chức năng thận bình thường. Riboflavin có đi qua nhau thai và đào thải theo sữa.

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc trivitamin b complex là thuốc bổ có tác dụng:

– Phòng và trị các bệnh do thiếu vitamin nhóm B
– Bổ sung vitamin cho các trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em đang lớn, người suy nhược, người vừa phẫu thuật

Thành phần của thuốc:

– Thiamin nitrat………5 mg
– Riboflavin…………1 mg
– Pyridoxin…………..5 mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Người lớn:
– Điều trị: uống 2-4 viên/lần x 3 lần/ ngày
– Phòng bệnh: Uống 2-5 viên/ ngày
Trẻ em:
– Nửa liều người lớn
Dùng thuốc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phối hợp với thuốc levodopa

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng
– Dị ứng, phát ban

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc trivitamin b complex giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc trivitamin b complex có giá 2+ 000 / hộp 10 vỉ x 10 viên.

Trivitamin B complex là thuốc có thành phần hoạt chất là Vitamin B1 5 mg, Vitamin B6 5 mg, Vitamin B2 1 mg, do Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Trivitamin B complex
Tên hoạt chất: vitamin b1 5 mg, vitamin b6 5 mg, Vitamin B2 1 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế:
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Lọ 400 viên nang
Số đăng ký: VD-14300-11
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (SX tại Tổ dân phố số 4, La Khê, Hà Đông, Hà Nội)
Công ty đăng ký: Công ty Cổ phần Dược phẩm Hà Tây
Địa chỉ đăng ký: 10A Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (SX tại Tổ dân phố số 4, La Khê, Hà Đông, Hà Nội)

Qua bài viết Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc trivitamin b complex
cong dung thuoc trivitamin b complex
gia thuoc trivitamin b complex
tim thuoc trivitamin b complex
ten thuoc trivitamin b complex
tac dungthuoc trivitamin b complex

Thuốc trivitamin b complex là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: