Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?: Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu? Nhiều người thắc mắc Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc nabifar có tác dụng gì? Thuốc eldoper có tác dụng gì? Thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?:

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

 

Mục lục

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Dược lý và cơ chế tác dụng:

Estradiol là estrogen mạnh nhất có trong tự nhiên và là estrogen chủ yếu ở tuổi sinh đẻ. Estradiol có tác dụng nhiều hơn so với estron và estriol. Estradiol và các estrogen khác có vai trò quan trọng đối với sự phát triển và duy trì bộ máy sinh sản và những tính sinh dục phụ của nữ. Estrogen tác động trực tiếp làm tử cung, vòi trứng và âm đạo phát triển. Cùng với các hormon khác như hormon tạo hoàng thể (LH), hormon kích thích nang trứng (FSH) và progesteron, estradiol làm tuyến vú phát triển cả phần ống dẫn và phần chất đệm và lớp mỡ. Estradiol cùng với các hormon khác, đặc biệt với progesteron, có liên quan mật thiết đến quá trình thai nghén. Các hormon trên ảnh hưởng đến sự giải phóng các gonadotrophin tuyến yên và tham gia vào quá trình định hình và duy trì cấu trúc bè của xương, duy trì sự tăng sản của tế bào biểu mô, duy trì trương lực và tính đàn hồi của bộ phận sinh dục – tiết niệu cùng những thay đổi ở đầu xương dài, làm tuổi dậy thì có đợt tăng trưởng mạnh và kết thúc với nhiễm sắc tố ở núm vú và âm hộ.

Ở nhiều phụ nữ mãn kinh, ngừng tiết estradiol làm mất cân bằng vận mạch và điều tiết thân nhiệt gây nên các triệu chứng “bốc hỏa”, kèm theo rối loạn giấc ngủ, ra mồ hôi quá nhiều và hiện tượng teo dần bộ máy sinh dục – tiết niệu. Liệu pháp thay thế estradiol làm giảm nhẹ nhiều triệu chứng trên do thiếu hụt estradiol ở phụ nữ mãn kinh. ở phần lớn phụ nữ mãn kinh, sự tiêu xương tăng dần do thiếu hụt estradiol gây nên bệnh loãng xương. Kết quả là xương trở nên thưa, yếu, tăng gãy xương đặc biệt là gãy đốt sống, gãy xương hông và xương cổ tay. Loãng xương là chỉ định quan trọng của điều trị bằng estradiol và có kết quả rõ rệt. Cơ chế tác dụng chủ yếu là estrogen làm giảm sự tiêu xương. Estrogen dùng như thuốc bổ sung trong đề phòng loãng xương chứ không thể khôi phục lại phần xương đã bị tiêu.

Dược động học:

Estrogen và các este đưa vào cơ thể được xử lý hoàn toàn giống như các hormon nội sinh. Estradiol được hấp thu tốt qua da, niêm mạc và đường tiêu hóa. Thuốc được phân bố rộng rãi trong cơ thể và có nồng độ cao ở các cơ quan đích của hormon sinh dục. Trong máu khoảng 60% estradiol kết hợp với albumin, 38% kết hợp với globulin liên kết hormon sinh dục và 2% ở dạng tự do. Estradiol chuyển hóa nhiều ở gan, chủ yếu chuyển thành estron, estriol và các dạng liên hợp như glucuronid hoặc sulfat. Estrogen cũng có quá trình tái tuần hoàn ruột – gan thông qua liên hợp với sulfat và glucuronid ở gan, bài tiết các chất liên hợp ở mật vào ruột rồi thủy phân ở ruột và tiếp theo là tái hấp thu vào máu.
Vi khuẩn đường tiêu hóa sản xuất enzym thủy phân các dạng liên hợp estrogen đã được bài tiết vào đường tiêu hóa, sự thủy phân này dẫn đến hình thành tuần hoàn ruột – gan của dạng thuốc có hoạt tính dược lý. Các thuốc chống nhiễm khuẩn bằng cách phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột có thể làm giảm hoặc triệt tiêu tuần hoàn ruột – gan của estrogen và do đó làm giảm nồng độ estrogen trong máu. Cũng như các estrogen khác, estradiol chủ yếu bài tiết vào nước tiểu và một lượng nhỏ vào phân, dưới 1% bài tiết nguyên dạng trong nước tiểu và 50 – 80% bài tiết dưới dạng liên hợp.
Các estrogen tự nhiên, estriol và estron tác dụng kém estradiol, còn chất bán tổng hợp ethinyl estradiol có tác dụng qua đường uống, mạnh gấp 200 lần estradiol. Estradiol valerat và cypionat, sau khi tiêm bắp, thủy phân chậm thành estradiol và acid tự do trong vài tuần lễ.

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc valiera 2mg là thuốc cho phụ nữ có tác dụng:

– Thuốc tránh thai loại uống dùng kết hợp với estradiol với progestin.
– Những người mất cả 2 buồng trứng
– Liệu pháp chữa trị chứng tiền mãn kinh sớm, thiểu loạn sản buồng trứng
– Ngăn ngừa loãng xương tuổi mãn kinh
– Cải thiện những triệu chứng tiền mãn kinh

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Thành phần của thuốc: Estradiol

Liều dùng và cách dùng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Đề xuất của thuốc:

– Cách dùng: Estradiol có thể uống. Để giảm thiểu tác dụng phụ, phải dùng liều thấp nhất có thể được. Khi có chỉ định liệu pháp estrogen ngắn ngày (thí dụ điều trị triệu chứng “bốc hỏa” do mãn kinh) phải ngừng điều trị càng sớm càng tốt; phải giảm liều hoặc ngừng thuốc trong khoảng 3 – 6 tháng.
– Liệu pháp estrogen thường chỉ định theo chu kỳ. Khi uống, estrogen thường cho ngày 1 lần, trong 3 tuần, tiếp theo 1 tuần không dùng thuốc, và sau đó, phác đồ được lặp lại nếu cần. Phải thêm 1 progestin vào liệu pháp estrogen đối với người còn tử cung (trong 7 ngày hoặc hơn trong chu trình dùng estrogen).
Liều lượng:
– Triệu chứng “bốc hỏa” do mãn kinh, viêm âm đạo teo, liệu pháp thay thế trong giảm năng tuyến sinh dục nữ, cắt bỏ buồng trứng, hoặc suy buồng trứng tiên phát:
Uống: Liều thông thường 1 – 2 mg/ngày, theo phác đồ chu kỳ. Điều chỉnh liều về sau tùy theo đáp ứng của người bệnh, dùng liều duy trì thấp nhất.
– Dự phòng loãng xương: Uống 0,5 mg mỗi ngày, hoặc qua da với liều thông thường 0,05 mg/24 giờ, dán 2 lần/tuần trong phác đồ chu kỳ, đối với nữ còn tử cung. Ở nữ đã bị cắt bỏ tử cung: 0,05 mg/24 giờ, dán 2 lần/tuần, trong phác đồ dùng liên tục.
Với người bệnh đang dùng estrogen uống, muốn chuyển sang dùng miếng dán thì có thể bắt đầu dùng miếng dán 1 tuần sau khi ngừng uống hoặc sớm hơn, nếu các triệu chứng trở lại trước khi hết tuần.

Những người không nên dùng thuốc:

– Ung thư phụ khoa
– Chảy máu đường sinh dục
– Tiền sử bệnh gan thân hay tim
– Phụ nữ có thai và cho con bú (cẩn thận)

Thuốc valiera 2mg giá bao nhiêu?

– Thuốc valiera 2mg có giá 100.000 / hộp 1 vỉ x 30 viên.

– Số đăng ký: VN-9328-09
– Hạn dùng: 36 tháng
– Nhà sản xuất: Laboratorios Recalcine S.A.
– Nước sản xuất: Chile
– Địa chỉ SX: Carrascal No 5670, Santiago
– Công ty đăng ký: O.P.V. (Overseas) Ltd.
– Địa chỉ đăng ký: Flat 2503 Bank of American Tower, 12 Hartcourt Road, Central Hongkong

Qua bài viết Thuốc valiera 2mg là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Tham khảo bài viết: http://www.tinchieu.com/thuoc-valiera-2mg-laboratorios-recalcine-sa-chi-le-t4130+ html

Từ khóa liên quan:

Thuốc valiera 2mg là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu?

Ngày 13/01 năm 2021 | Tin mới | Tag: .