Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc xibraz là thuốc gì? Thuốc sagacoxib 200 là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực:

Vinpocetin là một hợp chất có cách tác động phức hợp ảnh hưởng thuận lợi lên chuyển hóa não, tuần hoàn máu và đặc tính lưu biến của máu.

Vinpocetin có tác dụng bảo vệ thần kinh: nó trung hòa những tác dụng có hại của những phản ứng độc tế bào gây bởi sự kích thích của các acid amin. Vinpocetin ức chế các kênh Na+ và Ca++ phụ thuộc điện thế, các thụ thể NMDA và AMPA. Nó làm tăng tác dụng bảo vệ thần kinh của adenosin.

Vinpocetin kích thích chuyển hóa não: Vinpocetin làm tăng thu nhận glucose và O2 và làm tăng tiêu thụ các chất này tại mô não. Vinpocetin cải thiện sự chịu đựng tình trạng thiếu oxygen trong máu não; tăng vận chuyển glucose – nguồn năng lượng đặc biệt cho não – qua hàng rào máu não; chuyển sự chuyển hóa glucose về chu trình hiếu khí thuận lợi hơn về mặt năng lượng; ức chế chọn lọc enzyme cGMP-phosphodiesterase (PDE) phụ thuộc Ca++-calmodulin; tăng hàm lượng cAMP và cGMP trong não. Vinpocetin làm tăng nồng độ ATP và tỷ số ATP/AMP; làm tăng luân chuyển norepinephrin và serotonin của não; kích thích hệ noradrenergic hướng lên; có hoạt tính chống oxyhóa; kết quả của tất cả những tác dụng này là vinpocetin có tác dụng bảo vệ não.

Vinpocetin làm tăng vi tuần hoàn não: nó ức chế sự kết tập tiểu cầu, làm giảm sự tăng độ nhớt máu bệnh lý; làm tăng độ biến dạng hồng cầu và ức chế sự lấy adenosin của hồng cầu; làm tăng sự vận chuyển O2 trong mô bằng cách giảm ái lực đối với O2 của hồng cầu.

Vinpocetin làm tăng tuần hoàn não một cách chọn lọc: vinpocetin làm tăng cung cấp máu cho não; làm giảm sức kháng mạch não mà không ảnh hưởng đến những tham số tuần hoàn toàn thân (huyết áp, cung lượng tim, mạch, sức kháng ngoại biên toàn phần); không gây tác dụng chiếm đoạt máu của vùng khác. Ngoài ra trong khi dùng thuốc, vinpocetin cải thiện sự cung cấp máu cho vùng thiếu máu có sự lan tỏa máu thấp (tác dụng chiếm đoạt máu đảo ngược) đã bị tổn thương (nhưng chưa hoại tử).

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì?

Thuốc vinphaton là thuốc thần kinh có tác dụng:

– Chữa trị chứng suy giảm trí nhớ, mất tập trung, chóng mặt, ù tai
– Thiếu máu cục bộ, bệnh xơ vữa động mạch
– Nhãn khoa: Chứng rối loạn mao mạch võng mạc, thoái hóa điểm vàng
– Tai mũi họng: Chữa trị chứng lãng tai, mất thính giác do tổn thương tê bào thần kinh

Thành phần của thuốc:

– Vinpocetin……………..10mg
– Tá dược vừa đủ ống pha tiêm 2ml

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Liều khởi đầu là 20 mg / 24 giờ, tiêm chậm tĩnh mạch hoặc truyền tĩnh mạch (pha 2 ống trong 500 – 1000 ml dịch truyền).
– Sau đó liều thông thường là 30 mg / 24 giờ. Hoặc dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc.

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Khó thở, tức ngực
– Buồn nôn, tiêu chảy

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc vinphaton giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc vinphaton có giá 7+ 000 / hộp 2 vỉ x 5 ống x 2ml.

Qua bài viết Thuốc vinphaton là thuốc gì có tác dụng gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

Thuốc vinphaton là thuốc gì? có tác dụng gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 10/05 năm 2020 | Tin mới | Tag: