Thuốc zalenka giá bao nhiêu? có tác dụng gì? mua ở đâu?

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc daflavon là thuốc gì? Thuốc ursomine là...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay thuốc giá bao nhiêu sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Tác động dược lý:

Minocycline là kháng sinh bán tổng hợp nhóm tetracyclin, có phổ rộng, dùng phổ biến chữa chứng cá.

Hấp thu – Chuyển hóa – Thải trừ:

Minocycline hấp thu tốt qua đường tiêu hoá, khuếch tán tốt vào các mô.
Minocycline gây nên sự sẩm màu của tuyến giáp trạng của động vật thí nghiệm (chuột, heo con, chó và khỉ). Ở chuột, điều trị lâu dài bằng Minocycline tạo ra bướu cổ bởi việc gia tăng hấp thụ các phóng xạ Iodine và bằng chứng của việc sinh bướu tuyến giáp. Minocycline còn gây tăng sản tuyến giáp ở chuột và chó.
Khi cho người bình thường tình nguyện uống một liều duy nhất 2 viên nén Minocycline HCl 100mg, sau 1 giờ nồng độ trong huyết thanh đạt được khoảng 0,74mcg/l đến 4,45mcg/ml (trung bình 2,24mcg/ml). Sau 12 giờ, khoảng từ 0,35mcg/l đến 2,36mcg/ml (trung bình 1,25mcg/ml). Thời gian bán hủy từ 11 đến 17 giờ. Khi viên nén minocycline HCl được uống cùng với sữa, mức độ hấp thụ giảm khoảng 33%, nồng độ đỉnh trong huyết thanh giảm khoảng 32% và chậm lại 1 giờ.
Thời gian bán hủy của Minocycline HCl khoảng từ 11 đến 16 giờ khi bệnh nhân có rối loạn chức năng gan, và từ 18 đến 69 giờ khi bệnh nhân bị rối loạn chức năng thận. Sự hiện diện của Minocycline trong phân và nước tiểu bằng 1/3 đến 1/2 các tetracycline khác.
Khi cho người bình thường tình nguyện uống một liều duy nhất 2 viên nang Minocycline 100mg, sau 1giờ nồng độ trong huyết thanh đạt được khoảng 0,74mcg/l đến 4,45 mcg/ml (trung bình 2,24mcg/ml). Sau 12 giờ, khoảng 0,34mcg/l đến 2,36mcg/ml (trung bình 1,25mcg/ml). Thời gian bán hủy từ 11 đến 17 giờ trên bệnh nhân rối loạn chức năng gan, và từ 18 đến 69 giờ trên bệnh nhân rối loạn chứng năng thận. Sự hiện diện của minocycline trong phân và nước tiểu bằng 1/3 đến 1/2 các tetracycline khác.

Cơ chế tác động:

Minocycline là kháng sinh phổ rộng, tác dụng lên nhiều vi khuẩn gram âm và gram dương, cả ưa khí và kị khí xoắn khuẩn và vi khuẩn nội bào.
Cơ chế tác dụng Minocycline có tác dụng kìm khuẩn là do ức chế sự tổng hợp protein của tế bào vi khuẩn bằng cách gắn vào phần 30S xủa ribosom nên ức chế gắn aminoacyl-ARNy mới vào vị trí tiếp nhận.
Có nhiều ưu điểm so với kháng sinh khác cùng nhóm tetracyclin, như hấp thu nhanh, hấp thu không phụ thuộc thức ăn, thời gian bán thải dài, ít tác dụng ngoại ý ở ống tiêu hóa vẫn còn hiệu lực kể cả khi vi khuẩn đã kháng các kháng sinh tetracyclin khác.

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc zalenka là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị các chứng nhiễm khuẩn hô hấp trên, dưới
– Nhiễm khuẩn da, mô mềm
– Nhiễm khuẩn sinh dục, phụ khoa, tiết niệu

Thành phần của thuốc:

– Minocyclin……….50mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

– Người lớn: Ngày 1 viên x 2-4 lần
– Dùng thuốc trước khi ăn 1 tiếng hoặc sau khi ăn 2 tiếng

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ mang thai và cho con bú

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn
– Chóng mặt, ù tai, mất ngủ

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc zalenka giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc zalenka có giá 22+ 000 / hộp 3 vỉ x 10 viên.

Zalenka là thuốc có thành phần hoạt chất là Minocyclin HCl, do Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú sản xuất. Xuất xứ: Việt Nam
Thông tin chi tiết:
Tên thuốc: Zalenka
Tên hoạt chất: Minocyclin HCl
Hàm lượng: Minocyclin 50mg
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VD-17749-12
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: Lô M7A-CN, Đường D17, KCN Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương
Công ty đăng ký: Công ty TNHH dược phẩm Đạt Vi Phú
Địa chỉ đăng ký: Lô M7A-CN, Đường D17, KCN Mỹ Phước, tỉnh Bình Dương

Qua bài viết Thuốc zalenka là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc zalenka
tim thuoc zalenka
ten thuoc zalenka
gia thuoc zalenka
cong dung thuoc zalenka
tac dung thuoc zalenka

Thuốc zalenka là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: