Thuốc zolmed có tác dụng gì? giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?: Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? Nhiều người thắc mắc Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này. Bài viết liên quan: Thuốc pantostad là thuốc gì? Thuốc omeptul là thuốc...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?:

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền? bài viết hôm nay Báo thanh niên sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Mục lục

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Dược lực học:

Fluconazol là thuốc kháng nấm thuộc nhóm triazol, được dùng trong điều trị và phòng ngừa nhiễm nấm bề mặt hay toàn thân. Ðặc biệt thuốc có tác dụng trên nấm Candida albicans.
Fluconazol và các thuốc kháng nấm thuộc nhóm triazol khác (thí dụ: itraconazol, terconazol) có cơ chế tác động tương tự các thuốc kháng nấm thuộc dẫn xuất imidazol (thí dụ: butoconazol, clotrimazol, econazol, ketoconazol, miconazol, oxiconazol). Giống với imidazol, fluconazol có tác dụng chống nấm có lẽ là do làm biến đổi màng tế bào, làm tăng tính thấm màng tế bào, làm thoát các yếu tố thiết yếu (thí dụ acid amin, kali) và làm giảm hấp thu các phân tử tiền chất (thí dụ purin và pyrimidin tiền chất của ADN). Fluconazol tác động bằng cách ức chế cytochrom P45014 – alpha – demethylase ở nấm nhạy cảm, từ đó làm tích lũy các sterol methyl hóa ở vị trí C-14 (thí dụ: lanosterol) và làm giảm nồng độ ergosterol.
Fluconazol và các triazol chống nấm khác (như itraconazol) có ái lực mạnh với enzym P450 của nấm và chỉ có ái lực yếu với enzym P450 của động vật có vú và cũng là những thuốc ức chế đặc hiệu các hệ thống cytochom P450 của nấm hơn nhiều dẫn chất imidazol khác (như ketoconazol). Thuốc không có tác dụng trên sự tổng hợp cholesterol trong dịch đồng thể mô gan của động vật có vú.
Fluconazol có tác dụng in vitro và cả trên lâm sàng đối với hầu hết các chủng vi nấm sau: Blastomyces dermatitidis, Candida spp., Coccidioides immitis, Cryptococcus neoformans, Epidermophyton spp., Histoplasma capsulatum, Microsporum spp. và Trichophyton spp.. Fluconazol không có tác dụng kháng khuẩn.
Kháng thuốc đã phát triển trong một vài chủng Candida. Các chủng kháng ketoconazol cũng có thể kháng chéo với fluconazol.

Dược động học:

Fluconazol được hấp thu tốt sau khi uống, khả dụng sinh học theo đường uống bằng hoặc hơn 90% so với đường tiêm tĩnh mạch. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết tương là 6,72 mcg/ml ở những người khỏe mạnh sau khi uống 1 liều 400 mg. Nồng độ đỉnh đạt được trong vòng 1-2 giờ sau khi uống. Nồng độ thuốc trong huyết tương tỉ lệ với liều dùng trong khoảng liều từ 50-400 mg. Dùng nhiều liều lặp lại làm tăng nồng độ đỉnh trong huyết tương; nồng độ ở trạng thái ổn định đạt được trong 5-10 ngày nhưng có thể đạt được trong ngày thứ 2 sau 1 liều tấn công.
Fluconazol được phân bố rộng rãi và thể tích phân bố biểu kiến gần bằng với thể tích phân bố của nước toàn phần trong cơ thể. Nồng độ thuốc trong sữa mẹ, dịch khớp, nước bọt, đờm, dịch âm đạo và dịch màng bụng tương tự nồng độ trong huyết tương. Nồng độ trong dịch não tủy đạt từ 50% đến 90% nồng độ trong huyết tương ngay cả khi màng não không bị viêm. Tỉ lệ gắn với protein khoảng 12%.
Thuốc được thải trừ trong nước tiểu khoảng 80% của 1 liều dùng ở dạng nguyên thể và khoảng 11% ở dạng chất chuyển hóa. Nửa đời thải trừ khoảng 30 giờ, và tăng ở người bệnh suy thận. Thuốc cũng được loại bằng thẩm tách.

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì?

Thuốc zolmed là thuốc kháng sinh có tác dụng:

– Chữa trị nhiễm nấm Candida ở hầu họng, miệng, thực quản
– Nhiễm khuẩn ở màng bụng, tiết niệu
– Viêm màng não do Cryptococcus

Thành phần của thuốc:

– Fluconazol 100mg
– Tá dược vừa đủ 1 viên

Liều dùng và cách sử dụng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc hoặc lạm dụng thuốc mà gây ra những hậu quả không lường trước.

Đề xuất của thuốc:

Người lớn:
– Nấm Candida miệng – hầu: Ngày đầu 200 mg, những ngày sau: 100 mg/lần/ngày, trong thời gian ít nhất 2 tuần.
– Nấm Candida thực quản: Ngày đầu 200 mg, những ngày sau: 100 mg/lần/ngày, trong ít nhất 3 tuần và thêm ít nhất 2 tuần nữa sau khi hết triệu chứng.
– Nấm Candida toàn thân: Ngày đầu 400 mg, những ngày sau: 200 mg/lần/ngày, trong thời gian ít nhất 4 tuần và ít nhất 2 tuần nữa sau khi hết triệu chứng.
– Nấm Candida đường niệu và màng bụng: 50-200 mg/ngày.
– Nấm Candida âm đạo: Uống một liều duy nhất 150 mg.
– Viêm màng não do Cryptococcus: Ngày đầu 400 mg, những ngày sau: 200-400 mg/lần/ngày, trong ít nhất 10-12 tuần sau khi cấy dịch não tủy cho kết quả âm tính.
Trẻ em (trên 4 tuần tuổi):
– Dự phòng: 3 mg/kg/ngày trong nhiễm nấm bề mặt và 6-12 mg/kg/ngày trong nhiễm nấm toàn thân.
– Ðiều trị: 6 mg/kg/ngày. Trong các trường hợp bệnh dai dẳng có thể cần tới 12 mg/kg/ngày, chia làm 2 lần. Không được dùng quá 600 mg mỗi ngày.
Trẻ sơ sinh:
– 2 tuần đầu sau khi sinh: 3-6 mg/kg/lần; cách 72 giờ/lần.
– Tuần thứ 3 và 4 sau khi sinh: 3-6 mg/kg/lần; cách 48 giờ/lần.
– Dùng thuốc trước hoặc sau khi ăn

Những người không nên dùng thuốc:

– Mẫn cảm với thành phần của thuốc
– Phụ nữ cho con bú
– Suy gan thận, phụ nữ mang thai, lái xe, vận hành máy (cẩn thận)

Những tác dụng phụ không mong muốn:

– Dị ứng, phát ban
– Đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy
– Chóng mặt, nhức đầu

Khi có những dấu hiệu của tác dụng phụ nên đến ngay bệnh viện để chữa trị kịp thời, tránh để lâu gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Thuốc zolmed giá bao nhiêu tiền?

– Thuốc zolmed 100mg có giá + 000 / hộp 1 vỉ x 1 viên.

Tên thuốc: Zolmed 100
Tên hoạt chất: Fluconazol 100 mg
Hàm lượng:
Dạng bào chế: Viên nang cứng
Tiêu chuẩn: TCCS
Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên. Hộp 1 vỉ x 7 viên. Hộp 1 vỉ x 10 viên
Số đăng ký: VD-21841-14
Hạn dùng: 36 tháng
Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Glomed
Nước sản xuất: Việt Nam
Địa chỉ SX: 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương
Công ty đăng ký: Công ty cổ phần dược phẩm Glomed
Địa chỉ đăng ký: 35 Đại lộ Tự do, KCN Việt Nam – Singapore, tỉnh Bình Dương

Qua bài viết Thuốc zolmed là thuốc gì chữa trị bệnh gì giá bao nhiêu tiền? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

cach dung thuoc zolmed
cong dung thuoc zolmed
tac dung thuoc zolmed
gia thuoc zolmed
tim thuoc zolmed
ten thuoc zolmed

Thuốc zolmed là thuốc gì? chữa trị bệnh gì? giá bao nhiêu tiền?

Ngày 08/06 năm 2020 | Tin mới | Tag: